Benzema: ‘chiến Thắng Trước, Tình Bạn Với Mbappe để Sau’ 620b773a57472.jpeg

Benzema: ‘Chiến thắng trước, tình bạn với Mbappe để sau’

PhápKarim Benzema rất mong chờ cuộc đối đầu cá nhân với tiền đạo đồng hương Kylian Mbappe, khi Real làm khách của PSG ở lượt đi vòng 1/8 Champions League.

Benzema sát cánh cùng Mbappe trong màu áo tuyển Pháp tại Euro 2021, vòng loại World Cup 2022 và Nations League 2021. Ảnh: Reuters.

Benzema sát cánh cùng Mbappe trong màu áo đội tuyển Pháp tại Euro 2021, vòng loại World Cup 2022 và Nations League 2021. Ảnh: Reuters

*PSG – Real: 3h thứ Tư 16/2, giờ Hà Nội.

“Đối đầu Kylian là một điều đặc biệt. Cậu ấy là đồng đội của tôi ở tuyển Pháp và như chúng ta đã biết, cậu ấy có thể đến Real Madrid. Với tôi, điều quan trọng là phải thắng trận này. Tình bạn để sau”, Benzema khẳng định trước trận đấu ở sân Công viên các Hoàng tử.

Mbappe đóng góp nhiều bàn nhất cho PSG mùa 2021-2022: 21 bàn qua 31 trận trên mọi đấu trường, dù tương lai của anh đang bất định. Ở kỳ chuyển nhượng hè 2020, Mbappe thậm chí đề nghị được chuyển sang Real nhưng ban lãnh đạo PSG không chấp thuận.

Ở chiều ngược lại, chuyển đến hồi đầu mùa nhưng Lionel Messi chưa đáp ứng được kỳ vọng. Chủ nhân bảy Quả Bóng Vàng chỉ ghi bảy bàn qua 20 trận. Cầu thủ đắt nhất thế giới hiện nay, Neymar cũng thi đấu không tốt. Anh mới ghi ba bàn trong 14 trận, và vài tháng qua đang chấn thương.

“Tôi sẽ không nói về đẳng cấp của Messi. Anh ấy là một cầu thủ phi thường. Anh ấy vẫn xuất sắc, nhưng mọi người luôn mong đợi nhiều hơn”, Benzema bình luận. “Neymar cũng giống Messi, đó là một cầu thủ hàng đầu. Tôi không chắc Neymar có thể thi đấu trận này hay không. Nếu cậu ấy có mặt, đó sẽ là điều tốt cho PSG. PSG là một tập thể mạnh với những cá nhân xuất sắc. Ở Champions League, những đội bóng như vậy đang trên đà phát triển. Không thể nói PSG chơi không tốt hay gặp khó khăn. Họ là đội bóng tự biết cách nâng đẳng cấp của chính mình”.

Dù 34 tuổi, Benzema vẫn là chủ lực trên hàng công của Real hiện nay với 24 bàn từ đầu mùa, bên cạnh chín kiến tạo. Nhưng do chấn thương đùi trái, anh phải nghỉ thi đấu từ 23/1 và đang chạy đua với thời gian để trở lại ở lượt đi hôm nay. “Tôi đã cảm thấy tốt hơn. Chúng tôi vẫn phải tập luyện và xem tôi có thể thi đấu hay không. Tôi cảm thấy ổn, nhưng tôi cần cảm giác tốt hơn trên sân. Tôi sẽ cố hết sức có thể vì đội bóng”, Benzema cho biết.

Thanh Quý (theo LP)