Chủ tịch LĐBĐ Pháp bị yêu cầu từ chức sau phát biểu về Zidane

Chủ tịch LĐBĐ Pháp bị yêu cầu từ chức sau phát biểu về Zidane - Bóng Đá

Ông Noel Le Graet bị chỉ trích dữ dội sau bình luận về Zinedine Zidane. 

Chủ tịch LĐBĐ Pháp Noel Le Graet đối mặt khả năng mất việc sau khi phát ngôn về cựu danh thủ Zinedine Zidane. Bộ trưởng Thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera đã kêu gọi LĐBĐ Pháp (FFF) cần có lãnh đạo mới. Bên cạnh đó, Chủ tịch Hiệp hội Bóng đá Nghiệp dư Pháp (AFFA) Eric Thomas cũng nói rằng đã đến lúc Le Graet phải ra đi.

Tôi chưa gặp Zidane. Cậu ấy cũng chẳng tìm cách gọi điện cho tôi và tôi cũng thế. Liên đoàn Bóng đá Pháp (FFF) chưa bao giờ xem xét việc chia tay Didier Deschamps. Zidane có muốn gia nhập một câu lạc bộ hay đội tuyển nào cũng được“, ông Noel Le Graet trả lời phỏng vấn RMC Sport đêm 8/1.

Sau phát biểu nói trên, ông Le Graet phải nhận cơn mưa chỉ trích từ dư luận. “Những bình luận này đối với Zinedine Zidane là không thể tha thứ, không thể chấp nhận được và vô trách nhiệm. Chủ tịch liên đoàn không nên nói như vậy. Những phát ngôn này coi thường giá trị của thể thao. Đó là lý do AFFA yêu cầu chủ tịch FFF từ chức”, ông Eric Thomas phát biểu.

Vị chủ tịch LĐBĐ Pháp phải lên tiếng xin lỗi vào hôm thứ 2 tuần này và cho rằng mình đã đưa ra phát biểu vụng về. Nhưng mọi thứ vẫn chưa dừng lại ở đó. Mới đây nhất, một người đại diện cầu thủ là bà Sonia Souid đã cáo buộc ông Le Graet quấy rối tình dục.

Do vậy, FFF phải tổ chức cuộc họp khẩn về cuộc khủng hoảng mà ông Le Graet gây ra. Nhật báo thể thao Pháp L’Equipe đưa tin Le Graet (81 tuổi), người đứng đầu FFF từ năm 2011, đã bị yêu cầu giải thích về nhận xét gây tranh cãi liên quan tới Zidane và những cáo buộc quấy rối tình dục từ Sonia Souid.

Bên cạnh đó, các thành viên FFF được cho không hài lòng vì họ không được ông Le Graet thông báo về việc gia hạn hợp đồng với HLV Deschamps sau thất bại của ĐT Pháp tại chung kết World Cup 2022.

Nguyễn Sơn | 11:39 11/01/2023