CLB Đà Nẵng chia tay Huy Hùng, Tuấn Mạnh

 - Bóng Đá

 Nguyễn Huy Hùng hết hợp đồng và chia tay CLB Đà Nẵng sau V.League 2022. Ảnh: Bảo Ngọc.

Theo tìm hiểu của Zing, hợp đồng giữa Nguyễn Tuấn Mạnh với CLB Đà Nẵng còn một năm nhưng được đội thanh lý sớm sau V.League 2022. Còn hợp đồng của tiền vệ Nguyễn Huy Hùng vừa kết thúc và đôi bên không muốn ký tiếp.

Cả Tuấn Mạnh lẫn Huy Hùng đều không được HLV Phan Thanh Hùng trao cơ hội thi đấu nhiều ở mùa giải vừa qua. Sau khi thủ môn Nguyễn Thanh Bình chấn thương nặng, Phan Văn Biểu là người được trao nhiều cơ hội bắt chính. Với Huy Hùng, cựu tiền vệ tuyển Việt Nam dự bị 16 trận, chỉ mới đá chính 2 trận và 7 lần vào sân thay người.

Tuấn Mạnh, Huy Hùng là nhà vô địch AFF Cup 2018. Trong đó, Huy Hùng để lại dấu ấn với cú sút xa thành bàn vào lưới Malaysia tại chung kết lượt đi. Cả hai cầu thủ này tiếp tục có tên trong danh sách tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2019. Sau đó, Huy Hùng ít được triệu tập còn Tuấn Mạnh vẫn thường xuyên được gọi.

Huy Hùng muốn ra đi từ lâu để được thi đấu thường xuyên hơn. Điểm đến mong muốn của cầu thủ quê Hà Nội là một đội bóng phía Bắc để anh có thể ở gần gia đình. Còn Tuấn Mạnh có khả năng trở lại quê hương Khánh Hòa, nơi đội bóng cũ của anh vừa giành quyền thăng hạng V.League.

Trung vệ trẻ Liễu Quang Vinh cũng sẽ trở lại Đà Nẵng sau khi kết thúc thời gian cho mượn ở Sài Gòn, đội bóng vừa xuống hạng và có nguy cơ giải thể. Trong khi đó, đội bóng sông Hàn có kế hoạch chiêu mộ Giang Trần Quách Tân từ Hà Tĩnh. Quách Tân là cựu tuyển thủ Việt Nam, cũng là học trò cũ của HLV Phan Thanh Hùng khi cả hai còn làm việc ở CLB Quảng Ninh cũ.

Đà Nẵng sẽ tiếp tục chia tay những cầu thủ lớn tuổi trong thời gian tới. HLV Phan Thanh Hùng cho biết sẽ tiếp tục trọng dụng các cầu thủ trẻ như ông đã làm ở mùa giải 2022. Thành quả của ông Hùng là Đà Nẵng trình làng hai sao mai Nguyễn Phi Hoàng, Phạm Đình Duy. Ngoài ra, trung vệ U23 Việt Nam Lương Duy Cương cũng trưởng thành hơn nhờ được đá chính thường xuyên

Nguồn: Zing.vn
Theo Bảo Ngọc/Duy Long – Zing.vn | 12:22 20/11/2022