HAGL thi đấu AFC Champions League ở TP.HCM

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) thông báo 3 nơi tổ chức vòng bảng AFC Champions League khu vực phía Đông. Thái Lan sẽ đăng cai 3 bảng F, G và J. Malaysia đăng cai bảng I. Việt Nam là chủ nhà bảng H.

Đại diện cho bóng đá Việt Nam ở đấu trường này là CLB HAGL do HLV Kiatisuk Senamuang dẫn dắt. HAGL nằm cùng các đối thủ Jeonbuk Hyundai, nhà vô địch K.League 1, Yokohama F. Marinos, đội á quân J1 League. Đội còn lại chưa xác định.

HAGL thi đấu AFC Champions League ở TP.HCM - Bóng Đá

HAGL sẽ thi đấu vòng bảng AFC Champions League trên sân Thống Nhất. Ảnh: Lê Minh. 

Lãnh đạo CLB HAGL nói với Zing: “HAGL đã xin ý kiến LĐBĐ Việt Nam đăng cai bảng đấu này ở TP.HCM chứ không phải ở Pleiku. Mong muốn của bầu Đức là có thể đem bóng đá đẹp đến với nhiều người hâm mộ“.

Sân nhà của HAGL ở AFC Champions League là sân Thống Nhất. Đây là sân đấu đạt tiêu chuẩn của AFC, có sức chứa khoảng 15.000 chỗ ngồi. Hai đội TP.HCM và CLB Sài Gòn thường chọn đây làm sân nhà.

Địa điểm ở TP.HCM cũng đảm bảo đáp ứng nhiều yêu cầu cao của AFC như sân bay quốc tế, nhiều khách sạn 5 sao. Các đối thủ của HAGL đều là những đội bóng tầm cỡ châu Á và đòi hỏi tiêu chuẩn cao.

HLV Kiatisuk đặt mục tiêu cao ở giải đấu này. Ông muốn vào đến bán kết. Sau khi vòng bảng kết thúc, vòng knock-out có thể diễn ra ở một địa điểm tập trung khác hoặc có thể theo kiểu sân khách – sân nhà.

Đối thủ còn lại của HAGL là đội thắng giữa cặp đấu Sydney FC – Kaya Iloilo với Changchun Yatai. Cặp đấu Sydney FC với Kaya Iloilo diễn ra vào ngày 8/3. Đội thắng sẽ gặp Changchun Yatai vào ngày 15/3.

Quang Thịnh | 10:53 16/02/2022