HLV Đinh Thế Nam: ‘Việt Nam bất lợi trước Thái Lan’

CampuchiaTừng hạ Thái Lan ở vòng bảng, nhưng HLV Việt Nam Đinh Thế Nam vẫn thận trọng khi hai đội tái ngộ ở chung kết U23 Đông Nam Á 2022.

* Việt Nam – Thái Lan: 19h30 ngày 26/2, trên VnExpress.

“Chúng tôi đã thắng Thái Lan ở vòng bảng, nhưng trận đấu đó là của quá khứ, không thể giúp gì cho trận chung kết”, ông Nam nói trưa 24/2 tại họp báo trước trận chung kết. “Tôi đánh giá rất cao lối chơi của Thái Lan và đã tìm hiểu kỹ khi tái ngộ họ, nhưng xin phép chưa tiết lộ về các phương án đối phó”.

Ở lượt trận cuối vòng bảng, Việt Nam hạ Thái Lan 1-0 để chiếm ngôi nhất bảng C. Sau trận đó, HLV Thái Lan mong gặp lại Việt Nam ở chung kết, và điều này đã thành sự thật. Tại bán kết, đội bóng xứ chùa Vàng thắng dễ Lào 2-0. Trong khi đó, sau 120 phút bất phân thắng bại, Việt Nam chỉ vượt qua Timor Leste bằng loạt luân lưu.

“Chúng tôi có chút bất lợi so với Thái Lan. Việc phải đá 120 phút ở bán kết ảnh hưởng rất lớn đến thể lực cầu thủ”, HLV Đinh Thế Nam thừa nhận. “Ưu tiên số một của chúng tôi lúc này là nhanh chóng chuẩn bị, giúp các cầu thủ hồi phục để họ đủ sức ra sân đá trận chung kết”.

Thái Lan thua Việt Nam 0-1 ở vòng bảng nhưng tái ngộ ở chung kết, họ được đánh giá cao hơn. Ảnh: Anh Quốc

Thái Lan thua Việt Nam 0-1 ở vòng bảng nhưng tái ngộ ở chung kết, họ được đánh giá cao hơn. Ảnh: Anh Quốc

Bên cạnh vấn đề thể lực, Việt Nam còn thiệt thòi khi liên tục có cầu thủ mắc Covid-19. Trong buổi xét nghiệm sáng nay 24/2, đội phát hiện thêm một cầu thủ dương tính với nCoV.

Trong số cầu thủ đã nhiễm bệnh trước đó, có bốn người cho kết quả test nhanh âm tính tối qua và sáng nay. Nhưng họ vẫn phải đợi kết quả PCR của ban tổ chức mới biết đủ điều kiện thi đấu với Thái Lan ngày mai hay không.

Vì vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vừa đề xuất LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) cho bổ sung tiếp để đủ 16 cầu thủ đá chung kết. Nếu được AFF đồng ý, Việt Nam có thể chi viện cầu thủ đợt thứ ba, sau 10 người qua hai đợt bổ sung cho trận cuối vòng bảng rồi bán kết.

“Về chuyên môn, tôi chưa hài lòng lắm với cách chơi của các cầu thủ mới được bổ sung sau, vì họ mới sang, còn chẳng có thời gian tập cùng nhau. Nhưng tôi rất hài lòng về tinh thần đoàn kết và khát khao chiến thắng của họ cũng như các thành viên khác. Các cầu thủ đã vượt qua nhiều khó khăn để vào sân, cháy hết mình và giờ đây, vào đến trận cuối cùng”, HLV Đinh Thế Nam nói thêm.

Đức Đồng