Hoàng Thị Loan: ‘Mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam là vô địch SEA Games 31’

Hậu vệ Hoàng Thị Loan chia sẻ trước buổi tập sáng 2/4 của tuyển nữ Việt Nam tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF: “Mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam ở SEA Games luôn là huy chương vàng, nên áp lực cũng như tinh thần là những điều chúng tôi luôn nghĩ đến. Nhưng ngay cả khi không vì những yếu tố đó, tuyển nữ Việt Nam vẫn luôn cố gắng tập luyện với 100% khả năng, thậm chí hơn thế để thi đấu hết mình“.

Hoàng Thị Loan: 'Mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam là vô địch SEA Games 31' - 1

Hoàng Thị Loan trong màu áo tuyển nữ Việt Nam. 

Hoàng Thị Loan góp mặt trong hành trình vô địch SEA Games 30 của tuyển nữ Việt Nam. Cầu thủ sinh năm 1995 này bị chấn thương trước thềm Asian Cup 2022 nên không thể góp mặt trong chiến công giành vé dự World Cup 2023 của đội nữ. 

Sau quá trình điều trị, Hoàng Thị Loan đã trở lại tập luyện cùng tuyển nữ. Hậu vệ thuộc biên chế Hà Nội 1 Watabe đặt mục tiêu tập luyện để đóng góp nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia. 

Tôi đã hồi phục chấn thương 100%, đã đầy đủ tinh thần và quyết tâm để thi đấu cho SEA Games 31. Tôi rất tiếc vì không thể góp mặt ở Asian Cup 2022, nhưng tại SEA Games tới, tôi sẽ nỗ lực và quyết tâm thi đấu hết mình.

Tham dự SEA Games là vinh dự của tôi. Tôi và toàn đội sẽ tập luyện và thi đấu hết mình để bảo vệ huy chương vàng“, Hoàng Thị Loan chia sẻ thêm. 

Hoàng Thị Loan: 'Mục tiêu của tuyển nữ Việt Nam là vô địch SEA Games 31' - 2

Hoàng Thị Loan mới trở lại sau chấn thương.

Tại SEA Games 31, Hoàng Thị Loan phải cạnh tranh với nhiều hậu vệ triển vọng do HLV Mai Đức Chung đang tích cực trẻ hóa đội hình.

Cầu thủ mang áo số 4 nhấn mạnh: “Ở SEA Games 30, tôi được HLV Mai Đức Chung xếp đá cánh trái. Thầy dặn tôi phải thi đấu hết mình và tuân thủ chiến thuật của đội. Hiện tại, tôi đá hậu vệ cánh phải, nên sẽ cố gắng quyết tâm và thi đấu hết khả năng“. 

Về chuyến tập huấn Hàn Quốc của đội nữ Việt Nam trong tháng 4, Hoàng Thị Loan nói: “Chuyến tập huấn tới ở Hàn Quốc là cơ hội để tôi và tuyển nữ Việt Nam được làm quen với đối thủ mạnh, qua đó nâng cao thể lực, kỹ chiến thuật và học hỏi ở các đối thủ nhiều hơn“.