Nhận định Bóng đá Tuyển Nữ Việt Nam Vs Campuchia, Vòng Bảng Aff Cup 2022 62c6a8f2c0cd6.jpeg

Nhận định bóng đá tuyển nữ Việt Nam vs Campuchia, vòng bảng AFF Cup 2022

Tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng đấu thuận lợi tại AFF Cup 2022, khi chỉ phải so tài với Myanmar, Campuchia, Timor Leste và Lào. Việc không phải gặp Philippines, Thái Lan hay U23 Australia ở vòng bảng giúp thầy trò HLV Mai Đức Chung thoải mái toan tính đường dài, thử nghiệm lực lượng để hướng tới bán kết với điểm rơi phong độ.

Cuộc so tài với Campuchia cũng là bước đệm để tuyển nữ Việt Nam mài sắc hàng tấn công, qua đó có sự chuẩn bị sẵn sàng nhất. Tại SEA Games 31, đội hình dự bị của Việt Nam đã thắng Campuchia tới 7 bàn không gỡ. Đó là trận đấu mà Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã đều thể hiện được mình khi được trao cơ hội.

Nhận định bóng đá tuyển nữ Việt Nam vs Campuchia, vòng bảng AFF Cup 2022 - 1

Tuyển nữ Việt Nam hướng tới chiến thắng trong ngày ra quân AFF Cup 2022. 

Gặp đối thủ yếu hơn, HLV Mai Đức Chung nhiều khả năng lại tin dùng cầu thủ trẻ. Với thực lực và kinh nghiệm vượt trội, tuyển nữ Việt Nam sẽ không khó để đánh bại Campuchia với tỷ số đậm đà.

Đội nữ Việt Nam đang có lực lượng đồng đều, đan cài hợp lý giữa kinh nghiệm và sức trẻ từ SEA Games 31. Với bộ khung đội hình được duy trì và xây dựng đồng đều qua từng năm, tuyển nữ Việt Nam của HLV Mai Đức Chung là một trong những đội hiếm hoi ở Đông Nam Á định hình được lối chơi. 

Thử thách sẽ lớn hơn ở AFF Cup 2022 khi nhiều đội bóng thể hiện quyết tâm vô địch, trong đó có chủ nhà Philippines. Giải đấu được tổ chức trên đất Philippines là cơ hội để tuyển nữ Việt Nam duy trì sự tập trung, thông qua những trận đấu với đối thủ vừa tầm. HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu vô địch như một thử thách dành cho học trò.

Hoàn thành thử thách này sẽ là lời khẳng định rằng đội nữ không chìm đắm trong vinh quang, mà luôn hướng về phía trước với quyết tâm và động lực nguyên vẹn. 

Do đó, mục tiêu lớn nhất của đội nữ là phải khởi đầu thật tốt để lấy lại cảm giác thi đấu, đồng thời tiếp thêm sự tự tin. Với các cầu thủ trẻ của đội nữ, một chiến thắng đậm là bước đệm cần thiết, qua đó chuẩn bị tốt nhất cho những trận đấu khó khăn phía trước. 

Hồng Nam