Trực tiếp lễ bốc thăm tứ kết Champions League: Chelsea tái ngộ Real Madrid

Ở bán kết 1, đội thắng trong cặp Chelsea/Real Madrid sẽ gặp đội thắng trong cặp Man City/Atletico Madrid.

Ở bán kết 2, đội thắng trong cặp Villarreal/Bayern Munich sẽ gặp đội thắng trong cặp Benfica/Liverpool. 

Tứ kết Champions League nhiều khả năng có nội chiến toàn Anh, khi cả Chelsea, Liverpool, Man City đều lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất giải. 

HLV Pep Guardiola đã cùng các đội tiến vào bán kết Champions League 8 lần, cân bằng kỷ lục với Jose Mourinho. Chiến lược gia người Tây Ban Nha làm được điều này cùng Barcelona (4 lần), Bayern Munich (3 lần) và Manchester City (1 lần). 

Man City của Guardiola cũng là đội có chiến thắng cách biệt nhất ở vòng 1/8 năm nay khi đè bẹp Sporting Lisbon 5-0 trên sân khách. 

Trực tiếp lễ bốc thăm tứ kết Champions League: Chelsea tái ngộ Real Madrid - 2

HLV Pep Guardiola. 

Trực tiếp bốc thăm tứ kết Champions League từ 18h

– Các đội bóng tham dự bốc thăm tứ kết Champions League: Chelsea, Manchester City, Liverpool, Real Madrid, Bayern Munich, Atletico Madrid, Villarreal, Benfica.

– Thể thức bốc thăm: Khác với vòng 1/8 Champions League, bốc thăm vòng tứ kết sẽ không tuân theo quy luật nào. Mọi đội bóng đều có khả năng gặp nhau (kể cả cùng quốc gia, cùng đứng đầu bảng). Trong lễ bốc thăm, UEFA cũng phân nhánh bán kết cho các đội bóng. 

4 đội được bốc thăm đầu tiên trong 4 cặp đấu sẽ thi đấu lượt đi trên sân nhà. Điều tương tự cũng dành cho bốc thăm vòng bán kết. Ngoài ra UEFA còn bốc thăm để xác định đội chủ nhà ở trận chung kết, vì lý do thủ tục. 

Trực tiếp lễ bốc thăm tứ kết Champions League: Chelsea tái ngộ Real Madrid - 4

8 đội bóng lọt vào tứ kết Champions League.

Thông tin bên lề

– Đây là lần hiếm hoi trong lịch sử, có 2 quốc gia cùng sở hữu 3 đội bóng lọt vào vòng tứ kết Champions League, đó là Anh (Chelsea, Manchester City, Liverpool) và Tây Ban Nha (Real Madrid, Atletico Madrid, Villarreal).

– Luật bàn thắng sân khách đã được xoá bỏ, do đó, nếu tỷ số hoà sau hai lượt trận sẽ chuyển sang thi đấu hiệp phụ bất kể số bàn thắng mỗi đội ghi được trên sân nhà và sân khách. Nếu hai đội vẫn không phân định thắng thua sau 30 phút bổ sung sẽ chuyển sang thi đấu luân lưu.

– Các trận lượt đi vòng tứ kết diễn ra vào ngày 6 và 7/4, lượt về ngày 13 và 14/4. Trong khi đó, lượt đi bán kết vào ngày 27 và 28/4, còn lượt về ngày 4 và 5/5. Trận chung kết sẽ được diễn ra vào rạng sáng ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam) tại SVĐ Stade de France, Paris (Pháp).