10 Bàn/10 Trận, Bellingham Làm Người Anh Nở Mày Nở Mặt 6522ad4e189e7.jpeg

10 bàn/10 trận, Bellingham làm người Anh nở mày nở mặt

Sau nhiều năm cố gắng hạ thấp sự kỳ vọng khủng dành cho các cầu thủ trẻ, Gareth Southgate dường như đã chấp nhận sự trỗi dậy của Jude Bellingham, người ghi 10 bàn sau 10 trận cho Real Madrid.

Trong một tuần mà báo chí Madrid ở trạng thái cuồng Bellingham, họ đã so sánh anh với Alfredo Di Stefano và Diego Maradona khi chứng kiến các àn thắng tuyệt vời vào lưới Napoli lẫn Osasuna. Đối mặt với câu hỏi liệu Bellingham có phải cầu thủ hay nhất thế giới hay không, Southgate lưỡng lự và trả lời:

“Tôi tự hỏi liệu bạn có thể nói như vậy không? Tất cả những gì tôi có thể nói là Bellingham đang ở một trong những câu lạc bộ lớn nhất thế giới và cậu ấy đang chơi rất xuất sắc”.

Bellingham và ĐT Anh - Bóng Đá

 Bellingham đang thăng hoa.

Southgate trả lời khá dè chừng và nụ cười thoáng qua cho thấy ông lo sợ những lời tung hô sẽ giết chết một cầu thủ trẻ như Bellingham, người vốn dĩ đã là một hiện tượng toàn cầu. Với đội tuyển Anh, luôn có nỗi lo nếu Harry Kane chấn thương, ai sẽ trở thành nguồn cung cấp bàn thắng.

Sự điều chỉnh vị trí mà HLV Carlo Ancelotti dành cho Bellingham giúp Tam sư tìm thấy câu trả lời. Bellingham chơi phía sau hai cầu thủ chạy cánh cho Real và là một trong những mối đe dọa khung thành mạnh nhất thế giới. Anh đóng vai trò số 10 và sẵn sàng lao vào vòng cấm để tận dụng cơ hội. Nếu Kane không đủ sức khỏe, Bellingham với tư cách là số 10 ghi bàn chắc chắn sẽ là sự thay thế tốt nhất của đội tuyển Anh.

Nói về việc cựu sao Borussia Dortmund thi đấu ở vai trò số 10, Southgate chia sẻ: 

“Có rất nhiều số 10 khác nhau phải không? Các số 10 mà tôi từng đối đầu, Dennis Bergkamp, Gianfranco Zola, có lẽ là những tiền đạo lùi sâu nhiều hơn. Bellingham là một cầu thủ mạnh mẽ hơn họ nên có hơi khác một chút. Cậu ấy thiên về việc là một tiền vệ, người sẽ thực hiện những pha chạy chỗ ở hàng tiền vệ. Điều đó không có nghĩa là cậu ấy thi đấu hiệu quả hơn, như chúng ta đã thấy”.

“Hãy nhìn xem, Bellingham đang làm rất tốt và đó là điều tuyệt vời trong một số lựa chọn mà ĐT Anh có. Chúng tôi có thể sử dụng các cầu thủ ở các vị trí khác nhau. Họ là những cầu thủ giỏi nên đủ sức thích nghi”.

Bellingham và ĐT Anh - Bóng Đá

 Số 10 xuất sắc của ĐT Anh.

Trong khi đó, biên tập viên của tờ báo thể thao có tiếng tăm lớn và nổi tiếng AS của Tây Ban Nha là Alfredo Relano ca ngợi: 

“Có lẽ Real không thể có được Kylian Mbappe nhưng Bellingham là một thành công lớn và là một tiền vệ chơi như một ngôi sao tấn công. Cậu ấy thực sự khiến tôi nhớ đến Alfredo Di Stefano”.

Bellingham đang trở thành món tài sản quý giá của người Anh. Xứ sương mù đã sở hữu hững cầu thủ xuất sắc nhưng việc thêm một trong những số 10 xuất sắc nhất vào tập thể của mình sẽ giúp Tam sư mạnh lên trông thấy. ĐT Anh đang tự hào về một cầu thủ trẻ đã sớm bước chân vào hàng ngũ đẳng cấp thế giới.

Lữ Phong | 19:39 08/10/2023