12 thành viên vướng ‘bão’ COVID-19, U23 Việt Nam gọi khẩn cấp 6 cầu thủ

HLV Đinh Thế Nam của U23 Việt Nam vừa quyết định triệu tập bổ sung 6 cầu thủ, gồm Phan Tuấn Tài (Viettel), Đinh Quý (Quảng Nam), Vũ Đình Hai (Phù Đổng), Huỳnh Tiến Đạt (HAGL), Nguyễn Thành Nhân (HAGL) và Trần Bảo Toàn (HAGL).

Đây là nhóm cầu thủ từ Việt Nam được gọi bổ sung lên tuyển, sẽ lên đường sang Campuchia dự giải U23 Đông Nam Á vào sáng mai 21/2. Đây là quyết định được HLV Đinh Thế Nam trao đổi kỹ với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), trong bối cảnh nhiều cầu thủ U23 Việt Nam không thể thi đấu do nhiễm bệnh.

12 thành viên vướng 'bão' COVID-19, U23 Việt Nam gọi khẩn cấp 6 cầu thủ  - 1

U23 Việt Nam có thêm viện binh trước trận gặp U23 Thái Lan.

Cụ thể, đội có 12 thành viên đã mắc hoặc đang nghi mắc COVID-19, trong đó có 10 cầu thủ và 2 thành viên của ban huấn luyện. Nếu cả 6 cầu thủ từ Việt Nam sang Campuchia có kết quả xét nghiệm âm tính và những cầu thủ còn lại không ai mắc COVID-19, U23 Việt Nam sẽ có 23 cầu thủ khỏe mạnh cho trận đấu gặp U23 Thái Lan.

U23 Việt Nam có thể bổ sung lực lượng khẩn cấp là nhờ giải U23 Đông Nam Á đổi điều lệ. Do có nhiều trường hợp dương tính, nên ban tổ chức cho phép các đội thay tối đa 10 cầu thủ mắc COVID-19 nhằm đảm bảo quân số tập luyện, thi đấu.

Trước khi triệu tập cầu thủ từ quê nhà, U23 Việt Nam không thể tập luyện buổi chiều nay bởi có quá nhiều ca nhiễm, mà các cầu thủ chỉ tập riêng tại phòng. 

Sáng mai 21/2, U23 Việt Nam tiếp tục xét nghiệm sàng lọc cho các trường hợp nghi nhiễm trước khi tập luyện cho trận đấu quyết định. Do U23 Campuchia bất ngờ thua U23 Timor Leste ở trận hạ màn bảng A, nên chỉ cần hòa, hoặc không thua U23 Thái Lan quá 8 bàn, U23 Việt Nam sẽ có mặt tại bán kết.