19 cầu thủ U23 Việt Nam chưa thể về nước

Do đang mắc Covid-19, một nửa thành viên của đội tuyển U23 phải ở lại Campuchia theo dõi, chờ khỏi bệnh mới trở về Việt Nam.

Một ngày sau khi lên ngôi U23 Đông Nam Á, khoảng 18h45 hôm nay thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ bay từ Phnom Penh về TP HCM. Chuyến này gồm 19 cầu thủ và tám HLV, trợ lý. Còn lại 19 cầu thủ cùng trợ lý phải ở lại Campuchia chờ kết quả âm tính mới được trở về đợt sau.

Đội tuyển sẽ được đón tiếp tại sân bay Tân Sơn Nhất, sau đó làm Lễ mừng công ở khách sạn Đệ Nhất.

Các cầu thủ U23 Việt Nam lần đầu nâng cao Cup vô địch U23 Đông Nam Á, tối 26/2. Ảnh: VFF

Các cầu thủ U23 Việt Nam lần đầu nâng cao Cup vô địch U23 Đông Nam Á, tối 26/2. Ảnh: VFF

Việt Nam lúc đầu dự giải với 28 cầu thủ. Sau khi có nhiều ca nhiễm Covid-19, đội tuyển được tăng cường hai đợt từ Việt Nam với tổng cộng 10 cầu thủ. Trong trận chung kết với Thái Lan, chỉ 17 cầu thủ đủ điều kiện thi đấu. Hai cầu thủ khỏi bệnh nhưng do trước đó bị gạch tên để bổ sung cầu thủ khác nên không thể thi đấu.

Do số lượng cầu thủ tăng vọt, trong lễ nhận Cup, 19 cầu thủ Việt Nam cùng các thành viên đoàn thiếu HC vàng. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang làm việc với Ban tổ chức để gấp rút làm thêm HC vàng, nhằm đảm bảo lợi ích cho mọi thành viên dự giải.

Nòng cốt của Việt Nam ở giải này là các cầu thủ từ 19 đến 21 tuổi. Đây là lứa kế cận chuẩn bị cho SEA Games 32 năm 2023 tại Campuchia. Tuy khó khăn bủa vây, các cầu thủ đá trái sở trường, không có thời gian tập luyện và có lúc chỉ còn 13 người, thầy trò Đinh Thế Nam vẫn thẳng tiến đến ngôi vương U23 Đông Nam Á với thành tích bất bại qua bốn trận, ghi chín bàn và không thủng lưới.

Việt Nam 1-0 Thái Lan

Đức Đồng