20 năm không nhìn mặt, hành động nhỏ của Sir Alex khiến huyền thoại Liverpool nể trọng

 

Sự nghiệp huyền thoại của Sir Alex

Nhưng mối quan hệ của ông với một cựu cầu thủ Liverpool mới thực sự băng giá sau khi ông tình cờ nghe thấy một trò đùa về bản thân từ người này. Gary McAllister đã giành được cú ăn ba danh hiệu khi còn là cầu thủ của Liverpool, và đóng vai trò quan trọng trong cả 2 chức vô địch League Cup và FA Cup của họ vào năm 2001. Nhưng một sự cố xảy ra khi anh còn ở Leeds đã khiến Ferguson tức giận.

Trải qua 6 mùa giải với Leeds trong những năm 90, McAllister đã giúp đối thủ ở Elland Road của United giành chức vô địch giải hạng nhất vào mùa giải 1991/1992, giúp họ trở thành nhà vô địch cuối cùng của nước Anh trước khi Premier League ra đời.

Alex Ferguson coi huyền thoại Liverpool như vô hinh - Bóng Đá

 Gary McAllister ở Liverpool.

Sau khi Leeds giành chiến thắng 3-2 trước Sheffield United ở trận áp chót mùa giải, Liverpool đã đánh bại United với tỷ số 2-0 để chính thức biến Leeds thành nhà vô địch. Sau chiến thắng trước Blades, McAllister đã xem trận đấu giữa United và Liverpool tại nhà của Lee Chapman cùng với Eric Cantona, David Batty và một nhóm phóng viên truyền hình, McAllister kết nối âm thanh đến trường quay.

Ở SVĐ, khi được phỏng vấn về thất bại, Sir Alex đã trả lời với khuôn mặt đỏ ngầu. McAllister kể: “Vì vậy, trong phòng khách của Lee Chapman, tôi nói một cách bâng quơ, ‘Một khuôn mặt đỏ ngầu thanh tao như chưa từng bị đánh bại’. Sau đó, Dennis Law quay lại bên tai tôi và nói, ‘Gary, Fergie có thể nghe thấy cậu’. Alex Ferguson đã đi ngang qua tôi ở sân bay Lithuania và khách sạn Albania trong 20 năm và không bao giờ nhìn về hướng của tôi!”

Rất may, bộ đôi cuối cùng đã kết thúc mối thù của họ năm 2006, Sir Alex Ferguson đã liên lạc với McAllister sau cái chết của vợ ông, Denise: “Đây là thước đo của  đàn ông. Khi bạn cạnh tranh với anh ta, bạn là kẻ thù, nhưng khi tôi trải qua sự kiện bi thảm này với căn bệnh ung thư, ai là người đầu tiên gọi cho tôi? Alex Ferguson. Ông ấy là người đầu tiên gọi điện thoại. Ông ấy mời tôi đến sân tập ở Carrington. Ông ấy nói, ‘Cậu có thể đến tập bất cứ ngày nào. Cậu có thể đến Old Trafford để theo dõi bất kỳ trận đấu nào’.”

Alex Ferguson coi huyền thoại Liverpool như vô hinh - Bóng Đá

 Sir Alex đã gạt bỏ hiềm khích để chia buồn với cựu thù.

“Tấm thiệp chia buồn đầu tiên tôi nhận được là từ vợ ông ấy. Bạn thấy đấy, khi bạn đang cạnh tranh với ông ấy, ông ấy sẽ làm bất cứ điều gì để đánh bại bạn. Nhưng có một khía cạnh nhẹ nhàng ở Alex Ferguson và đó là điều tôi đã học được. Trong 20 năm, tôi đã không tồn tại đối với ông ấy!”

Thanh Vũ | 19:25 23/02/2022