3 Bản Hợp đồng Giúp Arsenal Tiết Kiệm 88 Triệu Bảng 63a41b0a29699.png

3 bản hợp đồng giúp Arsenal tiết kiệm 88 triệu bảng

 

Song song với kế hoạch tuyển dụng nhân sự, Arsenal cũng đặc biệt chú tâm đến việc giữ chân những ngôi sao chủ chốt. Thời gian qua, đã xuất hiện nhiều đồn đoán cho biết Pháo thủ vừa đạt thỏa thuận mới với tài năng trẻ Gabriel Martinelli.

Kể từ khi Martinelli phát biểu trước truyền thông rằng tất cả những gì anh cần là đặt bút ký vào bản hợp đồng mới tại Arsenal, người hâm mộ Pháo thủ hoàn toàn an tâm về tương lai ngôi sao người Brazil.

Gabriel Martinelli dreaming of Premier League title success but fires warning to Arsenal teammates - Bóng Đá

 Martinelli sẵn sàng gia hạn với Arsenal.

Nhưng để có thể thuyết phục Martinelli gia hạn, theo nguồn tin từ Mirror, Pháo thủ đã phải đưa ra mức đãi ngộ cao gần gấp 3 lần mức lương hiện tại. Điều đó đồng nghĩa với việc Martinelli sẽ bỏ túi khoảng 200.000 bảng mỗi tuần, tiệm cận mức thu nhập của Gabriel Jesus – ngôi sao hưởng lương cao nhất CLB.

Tuy nhiên mọi thứ chưa dừng lại ở đó, bởi ngoài Martinelli, Arsenal cũng cần phải tính đến tương lai bộ đôi Bukayo Saka và William Saliba, những người sẽ đáo hạn hợp đồng vào năm 2024. Nhiều khả năng họ sẽ cần phải bỏ ra mức đãi ngộ tương tự để giữ chân họ.

£27m star now 'willing to sign deal' at the Emirates (Saliba) - Bóng Đá

 William Saliba là một trong những phát hiện đáng chú ý của Arsenal mùa này.

Mặc dù đây là một khoản đầu tư lớn đối với câu lạc bộ, nhưng chỉ riêng về chất lượng, cả ba cái tên kể trên hoàn toàn đủ sức giúp Pháo thủ ổn định trong nhiều năm tới. Không những vậy, xét về mặt kinh tế, Arsenal cũng sẽ không phải chịu thiệt nếu quyết định giữ chân họ.

Theo mô hình định giá của CIES Football Observatory, Martinelli có giá trị lên đến 90 triệu euro (78,7 triệu bảng). Một con số thực tế rất khó xác định vì cựu cầu thủ Ituano đã trở nên vô cùng quan trọng trong đội hình Pháo thủ.

Man City, Liverpool theo sát Bukayo Saka - Bóng Đá

 Saka hiện đang nhận được sự quan tâm từ Man City.

Trong khi đó, mức định giá của Saliba và Saka lần lượt là 70 triệu euro (61,2 triệu bảng) và 120 triệu euro (105 triệu bảng). Như vậy, tổng giá trị cả ba ngôi sao sẽ rơi vào khoảng 244 triệu bảng.

Trường hợp Arsenal không gia hạn bất kỳ ai và chấp nhận để họ ra đi theo dạng chuyển nhượng tự do, đây rõ ràng sẽ là một tổn thất lớn về tài chính cũng như kế hoạch phát triển CLB.

Arsenal’s £88m saving with triple William Saliba, Gabriel Martinelli and Bukayo Saka renewals - Bóng Đá

 Dàn sao trẻ đầy tiềm năng của Pháo thủ.

Trong khi đó, nếu quyết định trói chân bộ ba kể trên, Arsenal sẽ chi khoảng 52 triệu bảng cho hợp đồng 5 năm của Martinelli. Giả sử cả Saka lẫn Saliba đều nhận được lời đề nghị tương tự, mức tổng đầu tư sẽ có giá trị khoảng 156 triệu bảng.

Vì thế, dựa trên giá trị ước tính, Arsenal vẫn tiết kiệm được khoảng 88 triệu bảng so với trường hợp họ mất bộ ba này.

Mặc dù mức định giá dành cho dàn sao trẻ này khá lớn, nhưng nhìn rộng ra, có thể thấy việc Arsenal đầu tư vào những tài năng trẻ sẽ giúp câu lạc bộ không chỉ tiết kiệm về mặt chi phí mà còn có được một lực lượng đầy tiềm năng, đủ sức giúp CLB tìm lại vị thế trong tương lai.

Trường Sơn | 13:23 22/12/2022