3 điều Chờ đợi ở Đt Việt Nam Trước Uzbekistan 652905695c626.jpeg

3 điều chờ đợi ở ĐT Việt Nam trước Uzbekistan

Tấn công trực diện và đột biến hơn

Thành công lớn nhất của đội tuyển Việt Nam trong trận giao hữu với Trung Quốc nằm ở khả năng giữ bóng. Đoàn quân của HLV Philippe Troussier sở hữu tỷ lệ kiểm soát bóng lên tới 63%. Đây là thành công bước đầu trong công cuộc xây dựng lối đá kiểm soát của thuyền trưởng người Pháp. Các cầu thủ tự tin giữ bóng, chuyền bóng và tạo dựng các khu vực tam giác ban bật ở khu trung tuyến, ngay trước đối thủ được đánh giá cao hơn.

3 điều chờ đợi ở ĐT Việt Nam trước Uzbekistan - Bóng Đá

 Chúng ta khá thiếu ý tưởng lên bóng khi chạm trán Trung Quốc.

Tuy vậy, các đường chuyền của đội tuyển Việt Nam xuất hiện chủ yếu ở 2/3 sân hướng về phần đội nhà. Chúng ta tỏ ra bất lực trong việc triển khai bóng xuống ⅓ cuối sân đối thủ, hoặc có cũng dễ dàng bị bẻ gãy. Thiếu phương án, bài vở triển khai khiến tuyển Việt Nam mất đi sự đột biến, gần như bế tắc trong việc tìm đường vào khung thành đối thủ. Đây là điều mà HLV Troussier cần khắc phục phần nào trong cuộc chạm trán với Uzbekistan.

Giải bài toán hàng công

Trước Trung Quốc, hàng công Việt Nam gần như tê liệt hoàn toàn, chúng ta tạo được 9 cú sút, 3 trong số đó đi trúng đích nhưng tính sát thương lại không cao. Tính rộng ra, bốn trận giao hữu gần nhất dưới thời HLV Troussier, chúng ta chỉ ghi được 4 bàn, con số khá khiêm tốn.

3 điều chờ đợi ở ĐT Việt Nam trước Uzbekistan - Bóng Đá

 Khâu tấn công đang là vấn đề của tuyển Việt Nam.

Tuấn Hải, Tiến Linh cần chơi hiệu quả, đồng thời các tiền vệ phía dưới cũng cần tạo áp lực nhiều hơn để giải bài toán đầu ra bàn thắng. Hiện tại, tuyển Việt Nam đang trải qua giai đoạn có năng suất ghi bàn kém nhất trong nhiều năm qua.

Dấu ấn của các tài năng trẻ

Rất lâu rồi đội tuyển Việt Nam chưa được chứng kiến những màn trình diễn bùng nổ của các tài năng trẻ. Trong lần triệu tập lần này, HLV Troussier gọi lên rất nhiều nhân tố trẻ. Trong đó, Đình Bắc, Thái Sơn, Văn Cường và Văn Khang đã được tạo cơ hội ra sân trước Trung Quốc. 

Các sao trẻ còn lại như Phạm Văn Luân, Hoàng Văn Toản, Giáp Tuấn Dương, Võ Minh Trọng, Nguyễn Văn Tùng, Bùi Vĩ Hào nhiều khả năng sẽ được tạo điều kiện thi đấu trước Uzebekistan. Đây đều là những sao trẻ sáng giá, nòng cốt tương lai của đội tuyển. Việc chơi bùng nổ, tạo dựng lòng tin với HLV trưởng và cạnh tranh suất đá chính trong tương lai là điều người hâm mộ kỳ vọng ở dàn cầu thủ trẻ này.

(Bạn đọc: Vương Ngọc)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 14:29 13/10/2023