3 ông lớn ‘đánh lẻ’, tái khởi động European Super League vào tuần sau

 

Ông chủ Liverpool xin lỗi CĐV sau dự án ESL 

Sau nhiều năm suy đoán, kế hoạch cho ESL lần đầu tiên được công bố vào tháng 4 năm 2021, gây ra một làn sóng chấn động thế giới bóng đá. Giải đấu mới được đề xuất bởi 12 thành viên sáng lập, bao gồm cả các đội bóng Anh Manchester United, Liverpool, Arsenal, Manchester City, Chelsea và Tottenham.

Bên cạnh đó, các đội bóng Tây Ban Nha Barcelona, Real Madrid, Atletico Madrid và các đội Ý là Juventus, AC Milan và Inter Milan cũng đồng ý tham gia.

Nhà Glazer ra giá bán đứt, Man Utd đổi chủ ngay khi Ed

 Những đội bóng từng ở trong dự án ESL.

Tuy nhiên, phản ứng từ người hâm mộ quá mạnh mẽ khiến giải đấu tan rã trong vòng 48 giờ sau khi ra mắt. 9 câu lạc bộ – bao gồm tất cả 6 câu lạc bộ Anh – rời khỏi dự án này. 3 đội còn lại là Real Madrid và Barcelona cùng với Juventus ở lại, nhưng không ai nghĩ giải đấu có thể tiếp tục.

Nhưng giờ đây, 3 CLB này được cho là sẽ thông báo sự trở lại của giải đấu với những đề xuất mới. Tờ Telegraph cho biết chủ tịch Juventus Andrea Agnelli sẽ tiết lộ kế hoạch mới vào tuần tới.

ESL được thành lập do sự bất bình về cách UEFA điều hành các giải đấu ở châu Âu. Telegraph tuyên bố rằng 3 “kẻ nổi loạn” sẽ thách thức vị trí độc quyền của UEFA đối với bóng đá châu Âu. Vẫn còn phải xem các đội khác sẽ phản ứng như thế nào với những thay đổi được đề xuất.

Thanh Vũ | 18:49 26/02/2022