34 Triệu Bảng Có đủ Giúp Lisandro Martinez đến Arsenal? 62c00790d423d.jpeg

34 triệu bảng có đủ giúp Lisandro Martinez đến Arsenal?

 

Trong quá khứ, Arsenal từng bị giễu là CLB hà tiện nhất xứ sở sương mù. Điều này có phần đúng bởi sau khi xây dựng SVĐ Emirates họ đã phải thắt lưng buộc bụng và không thể “chạy đua vũ trang” với các ông lớn khác.

Tuy nhiên, HLV Arsene Wenger cũng thanh minh phần nào trong cuốn tự truyện gần đây. Theo đó, trong vụ Luis Suarez, không phải Arsenal trả 40 triệu cộng với một bảng. Họ chỉ muốn thử xem có điều khoản hỏi mua Suarez với giá đó thật không và câu chuyện này sau đó bị báo chí thổi phồng lên.

34 triệu bảng có đủ giúp Lisandro Martinez đến Arsenal? - Bóng Đá

 Arteta có rất nhiều toan tính trong thương vụ Martinez.

Việc “cò kè bớt một thêm hai” của Pháo thủ tiếp tục được báo giới nhắc đến nhiều trong những ngày qua với hai thương vụ Raphinha và Lisandro Martinez.

Trong đó, Arsenal được cho đã gửi 3 lời đề nghị đến Ajax về trường hợp của Martinez và đều bị từ chối. Đây không phải là điều bất thường của một mùa chuyển nhượng. Arsenal bước vào mùa Hè với rất nhiều vị trí cần đầu tư: tiền đạo, cầu thủ chạy cánh, tiền vệ trung tâm, tiền vệ phòng ngự, hậu vệ trái, trung vệ, thủ môn. Một số nơi đã được bổ sung, nhưng phần còn lại thì chưa. 

Theo báo cáo mới nhất, Arsenal đã đưa ra đề nghị 34 triệu bảng đến với Ajax. Đại diện Hà Lan trước đó nói rằng muốn ít nhất 40 triệu bảng cho thương vụ Martinez. Thực tế, cả Arsenal mà Man Utd đều ngắm đến cầu thủ người Argentina. Khi có sự cạnh tranh của hai ông lớn, Ajax sẽ không vội vàng. 

34 triệu bảng có đủ giúp Lisandro Martinez đến Arsenal? - Bóng Đá

 Ajax muốn hơn 40 triệu bảng cho trung vệ người Argentina.

“Tôi hiểu ở thương vụ này Arsenal vẫn là những người dẫn đầu, họ sẽ phải trả hơn 40 triệu bảng, có thể là 40 triệu cộng với phụ phí,” nhà báo Ben Jacobs của CBS cho biết.

“Nhưng khi tôi nói chuyện với các nguồn tin của Arsenal, 48 giờ trước, trong lần cập nhật cuối cùng, họ tự tin (với việc mua Martinez). Pháo thủ hy vọng sẽ đưa ra một lời đề nghị khác và tin rằng họ sẽ đạt được một thỏa thuận để tiến đến đàm phán với cá nhân Martinez,” Jacobs bổ sung.

Còn khoảng 6 triệu bảng nữa Arsenal mới chạm được mức giá mà Ajax yêu cầu. Thời hạn của kỳ chuyển nhượng mùa Hè còn rất dài và họ không việc gì phải vội. Lúc này, Mikel Arteta cần ưu tiên đẩy đi những người thừa. Bernd Leno, Pablo Mari thậm chí là Nuno Tavares có thể bị cắt giảm. Một khi quỹ lương đã rộng và có thêm tiền mặt, tin rằng lời đề nghị 40 triệu bảng từ phía Ajax sẽ được hồi đáp xứng đáng.

Ngọa Long – Theo saigonthethao.vn | 11:48 02/07/2022