4 Tài Năng Trẻ Từ Chối đại Diện Cho đội Tuyển Anh 652ba878b411f.jpeg

4 tài năng trẻ từ chối đại diện cho đội tuyển Anh

Dưới đây là 4 cầu thủ trẻ tài năng đã từ chối cơ hội đại diện cho đội tuyển Anh ở cấp độ quốc tế.

Erling Haaland

Erling Haaland sinh ra tại Leeds trong thời gian cha anh thi đấu ở Ngoại hạng Anh trong màu áo Man City nên Erling Haaland có đủ điều kiện để thi đấu cho đội tuyển Anh. Tuy nhiên, chân sút ngôi sao của đội chủ sân Etihad đã chọn đại diện cho Na Uy ở cấp độ quốc tế và anh đã ghi được 21 bàn trong 22 lần ra sân cho đội tuyển quốc gia của mình.

Tuyển Na Uy chưa từng đạt được vé dự một giải đấu lớn kể từ EURO 2000 nhưng với dàn cầu thủ tài năng hiện tại gồm có Haaland và Martin Odegaard của Arsenal, người hâm mộ hy vọng đội tuyển sẽ có cơ hội tham gia giải đấu lớn nhất châu Âu vào mùa hè 2024.

4 tài năng trẻ từ chối đại diện cho đội tuyển Anh - Bóng Đá

Erling Haaland đang là trung phong số một tại đội tuyển Na uy.

Jamal Musiala

Musiala sinh ra tại Stuttgart và lớn lên ở London nên tiền vệ này có đủ điều kiện để chọn giữa đội tuyển Anh và Đức nhưng cầu thủ trẻ tài năng đã chọn tuyển Đức dù trước đó anh đã thi đấu ở đội U21 Anh. Musiala chia sẻ với The Athletic: “Tôi đã suy nghĩ về câu hỏi này rất nhiều. Điều gì là tốt nhất cho tương lai của tôi? Nơi nào tôi có nhiều cơ hội thi đấu hơn? Tôi nghĩ rằng tôi đã quyết định đúng khi chọn Đức, quê hương tôi đã sinh ra. Tuy nhiên, đó không phải là quyết định dễ dàng đối với tôi”.

Mùa giải trước, tiền vệ tuyển Đức đóng góp 12 bàn thắng giúp Bayern Munich lên ngôi vô địch thứ 11 liên tiếp tại Bundesliga và hiện tại Musiala đang trong giai đoạn hồi phục sau chấn thương ở giai đoạn đầu mùa giải mới.

4 tài năng trẻ từ chối đại diện cho đội tuyển Anh - Bóng Đá

Jamal Musiala đã quyết định chọn đội tuyển Đức dù anh đã thi đấu cho đội U21 Anh.

Folarin Balogun

Balogun sinh ra tại thành phố New York có bố mẹ là người Nigeria, sau đó anh và gia đình chuyển đến London khi anh chỉ mới hai tuổi nên anh có khả năng đại diện cho ba quốc gia khác nhau.

Ban đầu, Balogun thi đấu cho đội U18 Anh nhưng sau đó cựu tiền vệ Arsenal đã chuyển sang thi đấu cho đội U21 Anh nhưng hiện tại Balogun đã quyết định rời Arsenal vào mùa hè 2023 và chính thức chuyển quốc tịch để đại diện cho đội tuyển Mỹ vì không thể tìm được vị trí thi đấu trong đội hình Tam sư.

4 tài năng trẻ từ chối đại diện cho đội tuyển Anh - Bóng Đá

Folarin Balogun tìm kiếm cơ hội được thi đấu nhiều hơn ở đội tuyển Mỹ.

Giovanni Reyna

Giovanni Reyna sinh ra tại Sunderland, nơi mà cha anh là Claudio Reyna đang thi đấu vào năm 2002, vì vậy Reyna có đủ điều kiện để thi đấu cho đội tuyển Anh. Tuy nhiên, với việc cha anh làm đội trưởng của đội tuyển Mỹ trong hai kỳ World Cup nên Reyna đã chọn đội tuyển Mỹ và có trận ra mắt vào tháng 11/2020 trong một trận đấu gặp Wales. Tiền vệ tấn công của Borussia Dortmund trở thành một phần của thế hệ vàng tiềm năng của nước Mỹ.

4 tài năng trẻ từ chối đại diện cho đội tuyển Anh - Bóng Đá

Giovanni Reyna trở thành một phần của thế hệ vàng tiềm năng của nước Mỹ.

(Bạn đọc: Bảo Tuấn)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 14:50 15/10/2023