5 điều Thấy được Từ Danh Sách Rút Gọn U23 Việt Nam Dự Sea Games 31 626d384685d72.jpeg

5 điều thấy được từ danh sách rút gọn U23 Việt Nam dự SEA Games 31

1. Bộ khung chủ lực

Những nhân tố tốt nhất hiện tại của U23 Việt Nam đều góp mặt trong danh sách vừa công bố. Các gương mặt đã khoác áo ĐTQG tại VL World Cup 2022 hay AFF Cup 2020 được chia đều ở cả ba tuyến. Bộ khung tối ưu của U23 Việt Nam gần như được định hình.

Vị trí thủ môn gần như khó thoát khỏi tay Nguyễn Văn Toản. Hàng phòng ngự là sự góp mặt của Nguyễn Thanh Bình, Bùi Hoàng Việt Anh, Phan Tuấn Tài, Lê Văn Xuân, Lê Văn Đô hay Nhâm Mạnh Dũng. Bộ đôi Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Hoàng Đức vẫn là trái tim nơi tuyến giữa. Nguyễn Tiến Linh được kỳ vọng sẽ thường xuyên nổ súng bên cạnh sự hỗ trợ của Trần Văn Đạt trên hàng công.

5 điều rút ra từ danh sách U23 Việt Nam dự SEA Games 31 - Bóng Đá

U23 Việt Nam chốt danh sách 25 cầu thủ dự SEA Games 31.

2. Hai Long góp mặt

Nguyễn Hai Long là nhân tố nổi bật của U23 Việt Nam trong nhiều chiến dịch từ VL U23 Châu Á đến Dubai Cup. Tuy vậy, cầu thủ sinh năm 2000 lại bất ngờ bị HLV Park Hang-seo gạch tên danh sách ban đầu và chỉ được bổ sung từ ngày 25/04. Thế nhưng, tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội vẫn là một trong 25 gương mặt rút gọn được lựa chọn.

Hai Long được xem như phương án dự phòng chất lượng cho Hùng Dũng hay Hoàng Đức khi cần thiết. Cựu tiền vệ Than Quảng Ninh cho thấy nhãn quan chiến thuật tốt cùng những đường chuyền sắc bén lên tuyến trên.

3. Bộ ba đáng kỳ vọng

Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh là bộ ba đáng kỳ vọng nhất. Họ đều là những cầu thủ chủ chốt của ĐTQG ở thời điểm hiện tại. Sự có mặt của 3 nhân tố trên giúp sức mạnh của U23 Việt Nam gia tăng đáng kể.

“Dũng Chip” được chờ đợi sẽ quán xuyến tuyến giữa với khả năng công thủ toàn diện. Trong khi đó, QBV Việt Nam 2020 – Hoàng Đức cần phát huy khả năng sáng tạo với những đường chuyền quyết định. Tiến Linh – người đã 8 lần nổ súng VL World Cup 2022 có thể giúp thầy Park giải quyết bài toán ghi bàn.

5 điều rút ra từ danh sách U23 Việt Nam dự SEA Games 31 - Bóng Đá

Hùng Dũng – Hoàng Đức – Tiến Linh là niềm kỳ vọng của U23 Việt Nam.

4. Các nhân tố bị loại

Các cái tên bị loại gồm Đặng Văn Tới, Bùi Vĩ Hào, Đoàn Anh Việt, Trần Bảo Toàn và Nguyễn Văn Việt. Mai Xuân Quyết, Trần Quang Thịnh, Liễu Quang Vinh cũng không kịp bình phục chấn thương để góp mặt tại SEA Games 31.

Những người bị gạch tên khiến NHM không quá bất ngờ bởi HLV Park Hang-seo đã có trong tay nhiều nhân tố xứng đáng ở cùng vị trí. Vị thuyền trưởng 64 tuổi còn phải chọn ra 20 gương mặt cuối cùng theo quy định của BTC trong ít ngày tới và sẽ có thêm 5 cầu thủ nữa phải nói lời chia tay U23 Việt Nam.

5. Sự cẩn trọng của thầy Park

Những cái tên bị loại sẽ cùng với nhóm cầu thủ vừa được bổ sung tiếp tục tập luyện tại Trung tâm Bóng đá trẻ Việt Nam. Nếu các nhân tố chính gặp vấn đề về COVID-19, họ là phương án bổ sung kịp thời cho U23 Việt Nam.

Điều này cho thấy sự cẩn trọng và tính toán kỹ lưỡng của HLV Park Hang-seo trước chiến dịch lớn. Với chuẩn bị chu đáo, NHM kỳ vọng Những chiến binh Sao Vàng sẽ hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tấm HCV SEA Games 31.

5 điều rút ra từ danh sách U23 Việt Nam dự SEA Games 31 - Bóng Đá

Danh sách 25 cái tên U23 Việt Nam dự SEA Games 31. Ảnh: VFF.

Hữu Danh | 18:28 30/04/2022