Aaron Wan Bissaka: Muộn Còn Hơn Không 63a56c87550d6.jpeg

Aaron Wan-Bissaka: Muộn còn hơn không

 

Ngược dòng quá khứ, Aaron Wan-Bissaka chính là thương vụ mà những người phụ trách chuyển nhượng của Man United đã lọc ra từ hơn 800 cái tên cho vị trí hậu vệ phải. Từ ngày đến Old Trafford với giá hơn 50 triệu thì Aaron Wan-Bissaka đã trở thành một “thánh xoạc” trứ danh. Nhưng đó cũng là tất cả những gì anh có thể làm được.

Về kỹ năng phòng ngự, nhất là các tình huống 1 đối 1, Wan-Bissaka không ngán bất cứ đối thủ nào, nhưng đóng góp cho mặt trận tấn công của anh thì ngược lại, gần như bằng không. Người hâm mộ của Man United đã bao lần ca thán bởi những quả tạt trời ơi đất hỡi mang thương hiệu Aaron Wan-Bissaka. Cho nên khi anh có mặt trên sân thì Quỷ đỏ gần như “liệt” một bên cánh khi tấn công.

 - Bóng Đá

 Wan-Bissaka gây thất vọng ở mặt trận tấn công.

Chẳng ngạc nhiên khi giới chuyên môn đánh giá Wan-Bissaka là một trong những ngôi sao sẽ sớm bật bãi khỏi Old Trafford khi HLV Erik ten Hag về nắm đội. Thực tế cho thấy chiến lược gia người Hà Lan hoàn toàn không đưa anh vào dự án của mình. Trong những tình thế mà Diogo Dalot không thể ra sân thì Erik ten Hag chọn Victor Lindelof hay Tyrell Malacia đá hậu vệ phải chứ không chọn Aaron Wan-Bissaka. Điều đó đủ thấy chẳng có chút tương lai nào cho ngôi sao người Anh tại Nhà hát của những giấc mơ dù thời gian qua anh đã miệt mài tập luyện để hy vọng hòa nhập được lối chơi mà cựu HLV Ajax đang xây dựng cho Quỷ đỏ.

Như đã nói, Aaron Wan-Bissaka đã có trận đá chính và sở hữu pha kiến tạo đầu tiên cho Man United. Nhưng trong tình huống anh có pha chuyền bóng cho Eriksen ghi bàn, phần lớn may mắn xuất phát từ bản năng là “thánh xoạc” hơn kỹ năng tạt bóng của một hậu vệ cánh hiện đại. Những cố gắng của Wan-Bissaka là đáng được ghi nhận khi anh đã có một trận đấu tốt nhưng nhìn chung lại bao nhiêu đó là chưa đủ để thuyết phục Erik ten Hag và với một đội bóng giàu tham vọng như Man United, họ cần phải có những hậu vệ cánh toàn diện hơn nhiều.

 - Bóng Đá

 Những cơ hội mới vẫn đang chờ Wan-Bissaka.

Việc Aaron Wan-Bissaka chia tay Old Trafford có lẽ là điều sớm xảy ra nhưng đối với bản thân anh đó chưa phải là dấu chấm hết. Mới 25 tuổi, tương lai phía trước vẫn đang chờ Wan-Bissaka. Có thể về lâu dài anh không thể tự nâng tầm để trở thành một hậu vệ phải hàng đầu với kỹ năng công thủ toàn diện nhưng những trải nghiệm ở Man United sẽ rất có ích cho con đường sau này của Wan-Bissaka. Cơ bản anh có thể lực, sự cầu tiến cùng kỹ năng phòng ngự xuất sắc. Cho nên chỉ cần Wan-Bissaka trau dồi thêm khả năng tạt bóng hay tư duy chơi bóng thì anh hoàn toàn có thể chơi tốt tại một CLB tầm trung khác, ít áp lực hơn Man United.

Erik ten Hag đang gánh trên vai sứ mệnh tái thiết Man United nên ông phải xây dựng một đội ngũ thiện chiến cho Quỷ đỏ. Ở đó không có chỗ cho Aaron Wan-Bissaka. Tuy nhiên chỉ cần Wan-Bissaka phấn đấu không ngừng thì ngoài kia vẫn còn nhiều bến đỗ để anh vùng vẫy tài năng.

(Bạn đọc: Tú Tri)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 13:54 23/12/2022