Abramovich Có Thể Bán Chelsea Với Một điều Kiện 6229fbfc7a732.jpeg

Abramovich có thể bán Chelsea với một điều kiện

 

Lối đá của Chelsea

Gần đây, Roman Abramovich ra quyết định bán đứt Chelsea. Theo nhiều nguồn tin, Abramovich định giá Chelsea từ 3 đến 4 tỷ bảng. Một con số khổng lồ. Tuy nhiên, Abramovich bất ngờ nhận án phạt khá nặng.

Theo đó, ông bị Chính phủ Anh đóng băng tài sản. Điều này đồng nghĩa, Abramovich không thể chuyển nhượng Chelsea. Ngoài ra, đội chủ sân Stamford Bridge cũng không được phép mua bán, ký hợp đồng với cầu thủ.

Government will allow Roman Abramovich to sell Chelsea on one condition - Bóng Đá

 Abramovich đang gặp rắc rối lớn ở Chelsea.

Tuy vậy, vẫn còn cơ hội để Chelsea giải quyết mọi chuyện. Cụ thể, BBC cho hay, Chính phủ Anh sẽ cấp một giấy phép đặc biệt để Chelsea hoàn tất việc chuyển giao quyền lực từ Abramovich cho chủ sở hữu mới.

Điều kiện là Abramovich không được nhận tiền từ việc bán Chelsea. Trước đó, tỷ phú Nga có ý định dùng số tiền này để làm từ thiện. Hay nói cách khác, Abramovich chắc chắn không thể thu lợi nhuận từ việc bán Chelsea. 

Còn theo The Telegraph, trường hợp Abramovich đồng ý, Chính phủ sẽ quyết định giá trị CLB, ông chủ tiếp theo của CLB, nguồn tiền từ thương vụ sẽ đi về đâu, và sẵn sàng đưa ra các điều khoản đặc biệt để cho vụ mua bán xảy ra, nếu được xác định là vì lợi ích tốt nhất cho Chelsea.

Nếu Abramovich không đồng ý để chính phủ tiến hành vụ mua bán, Chelsea vẫn sẽ rơi vào tình trạng đóng băng. Khi ấy, mọi hoạt động kinh doanh khác của The Blues sẽ bị đình trệ.

Bất chấp lệnh trừng phạt, nhiều nhà đầu tư vẫn quan tâm tới việc chuyển nhượng Chelsea.

Tiểu Lam | 18:59 10/03/2022