Afc: Quang Hải Sẽ Tiếp Bước Các Ngôi Sao Châu Á Tại Pháp 62c7faa3cbc5c.jpeg

AFC: Quang Hải sẽ tiếp bước các ngôi sao châu Á tại Pháp

Trên trang chủ của mình, LĐBĐ châu Á (AFC) nhận định thương vụ Pau FC chiêu mộ Quang Hải là bản hợp đồng đáng chú ý nhất về một cầu thủ châu Á thi đấu tại châu Âu sau khi tiền vệ người Nhật Bản Takumi Minamino chuyển tới AS Monaco từ Liverpool.

AFC: Quang Hải sẽ tiếp bước các ngôi sao châu Á tại Pháp - 1

Quang Hải tập luyện cùng các đồng đội tại Pau FC

Với việc chuyển đến thi đấu tại Pháp, AFC kỳ vọng Quang Hải sẽ tiếp bước những Hwang Ui-jo, Hiroki Sakai hay Saman Ghoddos để trở thành cầu thủ châu Á tiếp theo ghi dấu ấn cá nhân tại xứ Lục lăng. Việc Pau FC chiêu mộ Quang Hải đã thu hút sự chú ý lớn của truyền thông nước Pháp, bởi anh là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu cho một CLB chuyên nghiệp của nước này.

Hiện Quang Hải đang tích cực tập luyện để làm quen với phong cách và môi trường bóng đá Pháp, hòng tạo ấn tượng tốt với HLV Didier Tholot và giành được vị trí chính thức tại Pau FC khi mùa giải 2022/23 khởi tranh. Tính tới thời điểm này, Quang Hải được các đồng đội đánh giá cao cả về chuyên môn lẫn thái độ chuyên nghiệp trong tập luyện. Anh cũng đang tích cực học tiếng Pháp để có thể giao tiếp tốt hơn với các đồng đội và HLV trưởng, đồng thời nhanh chóng thích nghi với môi trường và văn hóa bản địa.

Trước mắt, Pau FC sẽ có 4 trận giao hữu trước khi bước vào mùa giải mới. Đầu tiên là cuộc so tài với CLB Landes vào lúc 19h30 ngày 8/7 (giờ địa phương). Tiếp đó, đội bóng của Quang Hải sẽ lần lượt đụng độ với Toulouse (12/7), Angouleme Charente (15/7) và Niortais (23/7).

Vào ngày 30/7, Pau FC sẽ bước vào trận đấu đầu tiện tại Ligue 2 trên sân của Guingamp.

Thành Đỗ