Aguero tiết lộ điểm yếu của Van Dijk

 

Tâm điểm của màn so tài đó nhiều khả năng sẽ nằm ở cuộc đối đầu giữa 2 đội trưởng của 2 đội, Lionel Messi và Virgil Van Dijk. Nhận xét về trung vệ trụ cột của tuyển Hà Lan, cựu tiền đạo tuyển Argentina – người đã có nhiều năm đối đầu với Van Dijk tại Premier League, Sergio Aguero đưa ra nhận xét: “Virgil Van Dijk vốn không nhanh nhẹn, cậu ấy có đôi chân dài nhưng tôi có thể vượt qua cậu ấy trong một cuộc đua chạy nước rút.

Ngoài ra, bạn cũng phải tìm cách đánh lạc hướng Van Dijk, có thể là bằng các âm thanh từ trên khán đài và nếu là tôi, tôi sẽ liên tục trò chuyện để làm phân tâm cậu ấy. 

Aguero tiết lộ điểm yếu của Van Dijk - Bóng Đá

Aguero từng có nhiều năm so tài với Van Dijk tại Premier League. 

Về mặt thể hình, Van Dijk trông rất cao lớn. Tuy nhiên, có một lần tại Premier League, cậu ấy nói rằng người khó bị ngăn lại để ghi bàn nhất là tôi. Thực tế cho thấy, Van Dijk thường chơi bóng bằng cách tận dụng sức mạnh thể chất. 

Cậu ấy luôn quan sát từ xa và bạn cần phải tìm ra cách để đánh lừa cậu ấy, bởi vì Van Dijk không phải là mẫu trung vệ thường bỏ vị trí để lao lên tranh cướp bóng. Cậu ấy thường đảm bảo vị trí trước khi đối mặt với các cầu thủ tấn công bên phía đối phương. Van Dijk chỉ chờ họ lao đến và tận dụng sức mạnh thể chất của mình để giành lại bóng. Đó là phong cách chơi của cậu ấy“.

Phi Yến – theo xevathethao.vn | 14:49 04/12/2022