Alexander Đặng: Tôi Về V.league Không Phải Vì Tiền 6392f78574495.png

Alexander Đặng: Tôi về V.League không phải vì tiền

Alexander Dang: Tôi về V.League không phải vì tiền - Bóng Đá

 Alexander Đặng hứa hẹn sẽ mang tới làn gió mới trên hàng công CLB Nam Định.

Alexander Đặng chính thức ký hợp đồng 1 năm kèm điều khoản gia hạn với đội chủ sân Thiên Trường. Đây là lần đầu tiên cầu thủ sinh năm 1990 về Việt Nam thi đấu. Từ mùa giải 2023, các đội bóng chuyên nghiệp và ngoài chuyên nghiệp sẽ được đăng ký thêm một cầu thủ gốc Việt trong đội hình.

Zing có cuộc trò chuyện với tiền đạo này. Ở đó, Alex Đặng chia sẻ về quyết định về Việt Nam thi đấu cũng như mục tiêu tại V.League 2023.

– Xin chào Alex Đặng, thời gian vừa qua, anh thi đấu như thế nào sau một thời gian dài không còn được truyền thông Việt Nam quan tâm nữa?

– Vài năm gần đây, tôi đã chơi cho 2 CLB tham vọng của Na Uy. Chủ của hai đội đều muốn CLB trở thành một trong những đội bóng mạnh nhất giải Quốc gia.

Đó là lý do tôi quyết định chuyển CLB để hiện thực hóa khát khao đó. Tôi là mẫu cầu thủ luôn muốn đóng góp vào thành công chung của CLB. Không may mắn là CLB gần đây của tôi đã phá sản bởi vì họ đặt cược quá nhiều vào kế hoạch này.

– Vì sao anh quyết định về Việt Nam thi đấu?

– Khi Việt Nam mở cửa cho các cầu thủ gốc Việt về thi đấu thì điều này không còn xa với với tôi nữa. Tôi có thể chơi bóng ở nơi quê hương của bố mình. Tôi là mẫu cầu thủ có thể thích nghi nhanh với môi trường mới. Điều này hoàn toàn không phải là vấn đề tôi lo lắng. Tất nhiên, việc thích nghi phải cần có thời gian cho dù đó là Việt Nam hay môi trường nào khác.

Tiền bạc chưa bao giờ là điều mà tôi chú tâm khi trở về Việt Nam thi đấu cho dù kết thúc sự nghiệp ở đây đi chăng nữa. Tôi ở đây không phải vì sự nổi tiếng hay vì tiền bạc. Tôi muốn trải nghiệm thứ bóng đá ở quê bố mình. Tất nhiên, tôi có nhiều cơ hội để tiếp tục thi đấu tại Na Uy và vài giải ở các nước lân cận để thu nhập tốt hơn nếu chỉ nghĩ về vấn đề tài chính.

Alexander Dang: Tôi về V.League không phải vì tiền - Bóng Đá

 Alexander Đặng vẫn chưa được CLB Nam Định cho ra mắt người hâm mộ.

– Tuổi tác có phải trở ngại với anh ở châu Âu và là một phần lý do để anh tìm về V.League?

– Tuổi tác không phải là vấn đề gì cả. Tôi vẫn cảm thấy khá ổn và muốn tiếp tục chơi bóng thêm vài năm nữa. Giải bóng đá Na Uy thiên về thể chất với nhịp độ cao. Khâu tổ chức chiến thuật cũng được đánh giá cao, nhiều cầu thủ tên tuổi ở Na Uy vẫn có thể chất rất tốt.

Trước khi về Việt Nam, tôi cũng làm việc với vài đội bóng, trong đó có cả các đội ở châu Âu, Na Uy và Việt Nam. Tôi không phải là mẫu cầu thủ lo lắng về những thứ có thể đi sai hướng. Tôi là người chiến thắng trên con đường mình đã chọn.

– Anh có thường xuyên xem V.League không và có thích hoặc biết tên cầu thủ nào ở Việt Nam?

– Tôi không biết nhiều cầu thủ ở V.League cho lắm dù cũng xem vài trận đấu nhưng thật sự tôi không nhớ tên cầu thủ nào. Tôi từng nói chuyện một chút với Ikhsan Fandi, người từng chơi ở Na Uy trước đây. Cậu ấy đã cho tôi nhiều thông tin về bóng đá Việt Nam cũng như là châu Á.

– Còn về tuyển Việt Nam thì sao, anh có thể nói gì về họ?

– Tôi nghĩ tuyển Việt Nam được tổ chức rất tốt và đoàn kết. Họ thi đấu với niềm đam mê. Theo tôi, đam mê là tất cả trong bóng đá.

Nguồn: Zing.vn
Quang Thịnh | 09:00 09/12/2022