Arsenal đầu tư khủng để tránh sai lầm của Man United

 

Wenger nói về Highbury và Emirates

Sân của Pháo thủ mới khánh thành hơn 15 năm và được coi là một trong những sân đấu tốt nhất của bóng đá Anh, nhưng những năm gần đây người hâm mộ đã bắt đầu phàn nàn về mái nhà bị dột và các vấn đề khác – giống như người hâm mộ của United nói về Old Trafford. Theo Telegraph, các cuộc đàm phán đã được tiến hành về một cuộc cải tạo tốn kém để giải quyết tình trạng xuống cấp của sân, giám đốc điều hành Vinai Venkatesham đã thông báo cho các nhóm người hâm mộ về thông tin này.

Sau 2 tuần, Mikel Arteta đã tạo ra một cuộc cách mạng mini ở sân Emirates - Bóng Đá

 Arsenal ở Emirates.

Bên cạnh những thay đổi đối với hệ thống màn hình lớn, Arsenal cũng đang tìm cách thay thế các biểu tượng và biểu ngữ trên sân nhà của họ, mong muốn bắt kịp đối thủ Tottenham Hotspur sau khi sân vận động mới của họ mở cửa vào năm 2019. Với những hành động này, Pháo thủ muốn tránh tình huống mà United gặp phải.

Những người đứng đầu ở Old Trafford đã phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề về tình trạng của sân nhà trong những năm gần đây, huyền thoại Gary Neville mô tả sân vận động này là “bị gỉ và mục nát”: “Gia đình Glazer đã kiên cường và ngoan cố trong rất nhiều năm. Nếu bạn nhớ về câu lạc bộ bóng đá Manchester United mà họ đã mua vào năm 2004, đó là nơi có sân vận động tốt nhất trong nước, một trong những sân tốt nhất ở châu Âu, có sân tập tốt nhất ở đất nước này, và có lẽ là một trong những sân tập tốt nhất ở châu Âu.”

“Nếu bạn nhìn vào câu lạc bộ bây giờ, sân vận động đã rỉ sét và mục nát. Sân tập có lẽ thậm chí không phải là top 5 của đất nước này trong khi mọi câu lạc bộ khác đều phát triển cơ sở vật chất và trải nghiệm của người hâm mộ.”

Ảnh Wenger Arsenal - Bóng Đá

 Wenger ở công trường xây dựng Emirates.

Quỷ đỏ đã trả lời bằng cách lên kế hoạch nâng cấp sân vào cuối tháng 12 năm ngoái, và giờ đến lượt Arsenal. Sân Emirates mới được khánh thành năm 2006, thay cho sân Highbury mà Pháo thủ sử dụng từ năm 1913. Emirates được coi là công trình tâm huyết mà Arsene Wenger góp công lớn để xây dựng cho Arsenal. Ông cùng CLB của mình có những năm cuối 90, đầu 2000 thành công rực rỡ và họ tập trung doanh thu cho việc xây dựng sân đấu này, dẫn đến việc CLB phải chi tiêu eo hẹp trên thị trường chuyển nhượng và gần như đi xuống kể từ đó, tuy nhiên Wenger khẳng định ông không hối hận về công trình của mình.

Thanh Vũ | 13:50 17/02/2022