Bạn Thân Donald Trump Tự Tin Mua được Chelsea Và Giải Quyết Vấn đề đáng Lo Nhất Thời Hậu Abramovich 6231a5ae9148f.png

Bạn thân Donald Trump tự tin mua được Chelsea và giải quyết vấn đề đáng lo nhất thời hậu Abramovich

 

Những ngôi sao Brazil ở Chelsea

The Blues đang nhận giá thầu từ các bên quan tâm và Johnson đã trở thành nhà đầu tư mới nhất muốn mua câu lạc bộ từ Roman Abramovich. Tờ The Sun đã đưa tin rằng Johnson, cựu Đại sứ Hoa Kỳ của Trump tại Vương quốc Anh, đang hy vọng có thể thắng thầu. Ông có mối quan hệ thân cận với Donald Trump, được bổ nhiệm làm đại sứ vào năm 2017 sau cuộc bầu cử của cựu Tổng thống này.

Mặc dù giá thầu của ông thấp hơn đáng kể so với lời đề nghị 2,7 tỷ bảng từ thế lực đến từ Trung Đông, nhưng người đàn ông 74 tuổi này tự tin rằng ông có thể giành chiến thắng trong cuộc đua nhờ vào mối quan hệ rộng rãi ở London.

Meet potential new Chelsea owner Woody Johnson - Bóng Đá

 Woody Johnson và Donald Trump.

Là đồng sở hữu của gã khổng lồ bóng bầu dục New York Jets trong 22 năm qua, Johnson cũng tin rằng ông có thể nâng tầm vị thế của Chelsea trên thị trường Mỹ nếu việc tiếp quản thành công. Một nguồn tin nói với The Sun: “Điều mà Chelsea cần lúc này là sự ổn định khi có chủ nhân mới. Woody và các cộng sự nghĩ rằng họ có thể cung cấp điều đó. Ông ấy đã điều hành Jets thành công và biết rất nhiều về ngành công nghiệp thể thao. Ông đã dành 4 năm qua ở London và hiểu về nơi này.”

Wood Johnson là người thừa kế của tập đoàn dược phẩm khổng lồ Johnson & Johnson, nguồn lực của ông đến từ khối tài sản của gia đình, được cho là có trị giá 28 tỷ bảng Anh. Johnson đã nói với những người thân cận rằng một trong những điểm mạnh của ông sẽ là thu hút các đối tác thương mại, đặc biệt các nhà tài trợ của Jets ở Anh bao gồm Pepsi, Dell và Verizon. Tình hình tài chính của Chelsea thời hậu Abramovich là điều đáng lo nhất ở Stamford Bridge, nhưng Wood tin mình sẽ không để CLB phải trải qua giai đoạn gập ghềnh nào.

Meet potential new Chelsea owner Woody Johnson - Bóng Đá

 Wood có kinh nghiệm làm thể thao lâu năm.

Ông đã mua Jets với giá 485 triệu bảng vào năm 2000 và 1 thập kỷ sau chuyển đội đến MetLife, sân đấu thể thao đắt giá nhất thế giới vào thời điểm đó. Nguồn tin nói thêm: “Woody biết rằng điều hành một câu lạc bộ thể thao có nghĩa là bạn phải có túi tiền sâu, và các giao dịch thương mại lớn sẽ giúp ích cho điều đó. Điều đó cũng có nghĩa là Chelsea có thể tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thống trị thị trường chuyển nhượng.”

Roman Abramovich đã mua Chelsea với giá 140 triệu bảng vào năm 2003 trước khi sử dụng tiền của chính mình để đưa họ lên đỉnh cao của bóng đá châu Âu. Nhưng hiện tại, Chelsea đang gặp khủng hoảng, các lệnh trừng phạt áp đặt lên Abramovich dẫn đến những vấn đề về kinh doanh và thương mại.

Thanh Vũ | 12:09 16/03/2022