Báo chí Thái Lan lo ngại khi đội nhà chung bảng Việt Nam tại AFC U23 Asian Cup 2022

 - Bóng Đá

Trang Siam Sports khuyến cáo đội nhà cẩn trọng U23 Việt Nam.

Kết quả bốc thăm chia bảng đấu AFC U23 Asian Cup 2022 ngày 17-2 đưa 3 đội bóng khu vực Đông Nam Á là Việt Nam, Thái Lan, Malaysia vào chung bảng C cùng Hàn Quốc. Điều này khiến thầy trò HLV Worrawoot Srimaka có phần tự tin sẽ giành một suất lọt vào tứ kết nhưng báo chí Thái Lan cũng cảnh báo đội nhà không được chủ quan trước hai đối thủ “láng giềng”.

Trang thể thao uy tín của Thái Lan Siam Sports viết: “Tuyển Thái Lan rộng cửa lọt vào tứ kết AFC U23 Asian Cup 2022 sau khi may mắn rơi vào bảng đấu không quá khó, gồm có Việt Nam, Malaysia và Hàn Quốc. Tuy nhiên, thầy trò HLV Worrawoot không nên đánh giá thấp hai đội bóng láng giềng, tránh rơi vào trường hợp như tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á vừa qua”.

 - Bóng Đá

 

Nội dung bài viết cũng nhận xét sức mạnh của các đấu thủ trong bảng C: “U23 Hàn Quốc là đương kim vô địch giải đấu trong khi U23 Việt Nam từng đoạt ngôi á quân vào năm 2018. trong bảng đấu này, Hàn Quốc nổi lên là ứng cử viên hàng đầu tranh suất vào tứ kết nên Thái Lan cần phải vượt qua hai đội bóng láng giềng để tranh suất còn lại của bảng C”.

Dẫn lời của HLV Worrawoot, trang Siam Sports viết thêm: “Cơ hội lọt vào tứ kết AFC U23 Asian Cup 2022 của Thái Lan rất lớn sau khi rơi vào bảng đấu này nhưng có nắm bắt được hay không là do tinh thần thi đấu của toàn đội. U23 Thái Lan cần phải chuẩn bị thật kỹ cho giải đấu và ban huấn luyện đang theo dõi, đánh giá chất lượng cầu thủ để tuyển chọn lực lượng hùng mạnh nhất tham dự giải. Đấu trường AFC U23 Asian Cup 2022 có chất lượng chuyên môn rất cao nên các đội tham dự giải cũng sẽ rất mạnh và chúng ta không được chủ quan”.

 - Bóng Đá

 

AFC U23 Asian Cup 2022 dự kiến diễn ra đầu tháng 6-2022 tại Uzbekistan với sự tham dự của 16 đội tuyển mạnh nhất châu lục. Các đội được chia thành 4 bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm và hai đội đầu mỗi bảng sẽ lọt vào tứ kết.

Bảng A gồm chủ nhà Uzbekistan, Iran, Qatar, Turkmenistan trong khi bảng B có Úc, Jordan, Iraq và Kuwait. Tuyển U23 Việt Nam rơi vào bảng C cùng đương kim vô địch Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia. Bảng D gồm: Ả Rập Saudi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Nhật Bản và Tajikistan.

Nguồn: NLD.com.vn
Tường Phước – Nld.com.vn | 18:46 17/02/2022