Báo Hàn Quốc hào hứng chờ Park Hang Seo so tài Shin Tae-yong tại SEA Games

Báo Hàn Quốc hào hứng chờ Park Hang Seo so tài Shin Tae-yong tại SEA Games - 1

Các HLV Hàn Quốc đang gây ấn tượng tại Đông Nam Á. Sau thành công của Park Hang Seo cùng các đội tuyển Việt Nam, Shin Tae-young cũng gây tiếng vang ở ĐT Indonesia. Hai nhà cầm quân này đang được truyền thông Hàn Quốc dõi theo sát sao và nhờ vậy, họ cũng mang SEA Games đến gần với xứ kim chi hơn.

Trước khi môn bóng đá khởi tranh bằng đại chiến U23 Việt Nam – U23 Indonesia, tạp chí Best Eleven nhận định: “Trong môn bóng đá của SEA Games, người hâm mộ sẽ được chứng kiến ​​hai huấn luyện viên nổi tiếng của Hàn Quốc đụng độ nhau.

Park Hang Seo, người dẫn dắt đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam, một lần nữa giáp mặt Shin Tae-yong, người đang tạo ấn tượng tại U23 Indonesia. Đây sẽ là trận cầu then chốt, ảnh hưởng lớn đến khả năng đi tiếp của cả hai. Trước đó, họ đã gặp nhau ở vòng bảng AFF Cup 2020 và hòa nhau với tỷ số 0-0. Lần này, cuộc gặp gỡ giữa họ được dự đoán sẽ rất hấp dẫn”.

Báo Hàn Quốc hào hứng chờ Park Hang Seo so tài Shin Tae-yong tại SEA Games - 2

Tiến Linh và đồng đội sẽ gặp lại U23 Indonesia của Shin Tae-young

Theo Best Eleven, tạp chí về bóng đá lâu đời nhất của Hàn Quốc thì Shin Tae-yong đang xây dựng U23 Indonesia theo phong cách mà HLV Park Hang Seo đã làm và thành công ở các đội tuyển của Việt Nam, với thể lực và lối chơi đồng đội được đặt lên hàng đầu.

Hai đội đều chơi theo phong cách giống nhau, với nền tảng thể lực tuyệt vời“, Best Eleven viết. “Đó là điều cần thiết để họ có thể vươn tới thành công”.

Nhưng khi làm việc tại K-League thì HLV Park Hang Seo lại tỏ ra thất thế hơn so với Shin Tae-yong“, Best Eleven kể lại cái duyên khá lớn giữa hai nhà cầm quân này.

Từ năm 2009 đến 2012, họ đã gặp nhau tổng cộng 10 trận đấu. HLV Shin Tae-yong khi ấy dẫn dắt Seongnam đã thắng 8 trận, còn lại là 1 trận hòa và 1 trận thua trước Jeonnam và Sangju, hai đội bóng khi đó dưới quyền Park Hang Seo. Tuy nhiên, Park Hang Seo lại chiếm thế thượng phong ở đội tuyển quốc gia. U23 Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của ông Park, đã nhiều lần đánh bại U23 Indonesia“.