Báo Hàn Quốc khen ngợi hành trình vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam

Best Eleven nhấn mạnh rằng họ thực sự khâm phục thầy trò Park Hang Seo trong lần đầu tiên vào đến vòng loại cuối cùng.

Báo Hàn Quốc khen ngợi hành trình vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam - 1

Đầu tiên, Best Eleven cho rằng ĐT Việt Nam đã giành kết quả phi thường, khiến đối thủ hùng mạnh Nhật Bản phải xấu hổ: “Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo, ĐT Việt Nam đã hòa 1-1 trước đối thủ mạnh hơn rất nhiều là Nhật Bản trong trận đấu cuối vòng loại World Cup 2022. Nhật Bản thoát khỏi trận thua tủi hổ nhờ pha gỡ hòa của Yoshida ở hiệp hai“.

Tạp chí bóng đá danh tiếng hàng đầu Hàn Quốc cho rằng với một đội bóng mới lần đầu tiên vào tới vòng loại cuối như Việt Nam, những gì đội bóng gặt hái được là quá đỗi phi thường. “Như vậy, ĐT Việt Nam kết thúc vòng loại với vị trí cuối bảng B với 1 trận thắng, 1 trận hòa, 8 trận thua và giành 4 điểm”, Best Eleven nhận xét.

Với những ai không theo dõi bước tiến của họ, đó có thể là một kết quả đáng thất vọng, nhưng với họ, chắc chắn đây là sự tích lũy lớn lao, là thành quả của nỗ lực phi thường. Nên nhớ, với ĐT Việt Nam thì đây là lần đầu tiên họ tiến đến vòng loại cuối cùng của World Cup.

Không chỉ cả quốc gia dõi theo họ, mà còn cả Đông Nam Á. Với ĐT Việt Nam, mỗi trận đấu là một chuỗi thử thách. Các cường quốc bóng đá ở châu Á như Nhật Bản, Australia và Saudi Arabia luôn trên tầm họ, trong khi Trung Quốc và Oman cũng có sức mạnh nhỉnh hơn. Với vô vàn khó khăn, họ đã để thua 7 trong 7 trận đầu tiên ở vòng loại cuối cùng.

Điều kỳ diệu đã đến trong trận đấu diễn ra vào dịp Tết Nguyên đán, thầy trò HLV Park Hang Seo đã gây chấn động khi đánh bại Trung Quốc với tỷ số 3-1. Đó là chiến thắng đầu tiên trước Trung Quốc và tất nhiên là chiến thắng đầu tiên của một quốc gia Đông Nam Á tại vòng loại cuối cùng của World Cup.

Thử thách của Việt Nam lên đến đỉnh điểm ở trận cuối gặp Nhật Bản, đội đứng nhất bảng. Nhật Bản đứng thứ 23 trên bảng xếp hạng FIFA trong khi Việt Nam đứng tận thứ 98.

Kỷ lục trước đó của Việt Nam trước Nhật Bản là 4 trận toàn thua. Họ thậm chí chưa bao giờ giành được một điểm. Trận gặp Nhật Bản này là trận hòa đầu tiên. Nói vậy để thấy rằng ĐT Việt Nam đã tiến bộ so với chính họ như thế nào“.

Báo Hàn Quốc khen ngợi hành trình vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam - 2

ĐT Việt Nam được đánh giá là đã giành kết quả phi thường trước Nhật Bản

Cuối cùng, báo Hàn Quốc cho rằng trận đấu quả cảm vừa qua chính là thông điệp thách thức của ĐT Việt Nam: “Trận hòa này đã thông báo cho thế giới thấy vị thế của Việt Nam ở châu Á và sự phát triển của bóng đá ở Đông Nam Á. Nên nhớ, đây mới là lần đầu tiên họ vào tới vòng loại cuối. Hãy nhớ từ “đầu tiên”. Đây là sẽ từ khóa xuyên suốt để tô điểm cho thành công của Việt Nam ở vòng loại cuối cùng này“.