Barca Chuẩn Bị Phát Hành Tiền ảo 6223322a3a852.jpeg

Barca chuẩn bị phát hành tiền ảo

Tây Ban NhaChủ tịch Joan Laporta hé lộ kế hoạch cải thiện tình hình tài chính bằng cách phát hành tiền điện tử của riêng CLB.

“Chúng tôi đang phát triển metaverse của riêng mình. Đó là lý do tại sao chúng tôi từ chối cơ hội liên kết với bất kỳ doanh nghiệp tiền điện tử nào. Chúng tôi đang tự làm điều đó”, Laporta cho biết tại triển lãm thế giới di động đang diễn ra tại Barcelona. “Chúng tôi khác biệt, bởi chúng tôi phải tồn tại về mặt tài chính từ những gì chúng tôi có thể tạo ra thông qua ngành công nghiệp thể thao. Chúng tôi không có các tập đoàn hay cổ đông lớn đứng đằng sau. Điều đó buộc chúng tôi phải giàu trí tưởng tượng, sáng tạo, dũng cảm và đi trước một bước trong nhiều lĩnh vực xung quanh ngành công nghiệp thể thao”.

Laporta muốn huy động tiền từ dự án tiền điện tử. Ảnh: PA.

Laporta muốn huy động tiền từ dự án tiền điện tử. Ảnh: PA.

Barca đang phải gánh khoản nợ lên đến 1,5 tỷ USD để lại từ thời cựu Chủ tịch Josep Bartomeu. Để giải quyết khó khăn tài chính, Laporta đã phải bán và giải phóng nhiều cầu thủ, trong đó có Lionel Messi, người đang giữ kỷ lục giành bảy Quả Bóng Vàng.

Trong quá trình Barca tái cấu trúc, một số công ty tiền điện tử đã ngỏ lời hợp tác. Tuy nhiên, Laporta đã từ chối để lập dự án riêng. Ông chia sẻ thêm: “Đây là điều mà tôi có thể chia sẻ với người hâm mộ trên toàn thế giới. Khoảng 300 triệu người. Tôi vẫn phải thận trọng, vì dự án tiền điện tử còn phải bí mật. Các cầu thủ biết chúng tôi đang làm gì. Hợp đồng của họ có các điều khoản liên quan đến thế giới NFT và metaverse. Chúng tôi muốn tạo ra những cơ hội phát triển mới. Mục tiêu của chúng tôi là giành các danh hiệu và làm hài lòng người hâm mộ, nhưng chúng tôi cũng phải thu hoạch lợi ích từ các cơ hội trong ngành thể thao. Đó là vấn đề sống còn”.

Laporta trở lại làm Chủ tịch Barca từ tháng 3/2021. Dưới sự dẫn dắt của ông, đội bóng đang gặt hái thành công từ những bản hợp đồng miễn phí và mượn cầu thủ.

Sau khi gia nhập Barca theo dạng chuyển nhượng tự do hồi tháng 1, Aubameyang đã ghi năm bàn trong ba trận. Cầu thủ mượn từ Wolves, Adama Traore cũng góp bốn lần trong năm trận. Thành tích tấn công của Barca trong sáu trận gần nhất là 19 bàn. Thầy trò HLV Xavi đã trở lại Top 4 La Liga và vào vòng 1/8 Europa League.

Thanh Quý (theo Daily Mail)