Barca Công Bố Trung Vệ 60 Triệu Usd 62e3ad1c2baff.png

Barca công bố trung vệ 60 triệu USD

Tây Ban NhaNgày 28/7, Barca công bố trung vệ Jules Kounde là tân binh thứ năm của họ trong hè 2022.

“Barca và Sevilla đã đạt thoả thuận chuyển nhượng Jules Kounde. Tiếp theo, cầu thủ này sẽ kiểm tra y tế, rồi ký hợp đồng với CLB”, Barca thông báo trên trang web CLB.

Kounde lần đầu xuất hiện trong trang phục của Barca. Ảnh: FCB.

Kounde lần đầu xuất hiện trong trang phục của Barca. Ảnh: FCB.

Theo báo chí Tây Ban Nha, mức phí cho thương vụ này là 50 triệu USD trả ngay, cùng 10 triệu USD phụ phí tuỳ đóng góp. Hợp đồng của Kounde có thời hạn năm năm, đến hè 2027.

“Tôi thực sự tự hào và biết ơn. Tôi nóng lòng hội quân và bắt đầu hành trình của mình tại Barca. Cảm ơn Sevilla, nhưng Barca sẽ là bước tiến trong sự nghiệp của tôi. Tôi muốn đoạt mọi danh hiệu cùng CLB này”, Kounde nói.

Trung vệ 23 tuổi tiết lộ cuộc nói chuyện giữa anh và Xavi là một trong những nguyên nhân chính đưa anh đến với Barca. Trước đó, Kounde là mục tiêu của Chelsea và đội bóng Anh sẵn sàng trả 66 triệu USD để có sự phục vụ của anh. Tuy nhiên, tuyển thủ Pháp bị thuyết phục bởi kế hoạch của Xavi và hào hứng với viễn cảnh đá cặp cùng Ronald Araujo ở trung tâm hàng thủ Barca.

Kounde là tân binh thứ năm của Barca hè này, sau Andreas Christensen, Franck Kessie (miễn phí), Robert Lewandowski (50 triệu USD) và Raphinha (65 triệu USD). Trung vệ người Pháp chuyển từ Bordeaux đến Sevilla năm 2019 với giá 25 triệu USD. Qua ba mùa giải, Kounde trở thành một trong những trung vệ hay nhất thế giới. Với mức phí 60 triệu USD, anh lập kỷ lục là cầu thủ được Sevilla bán với giá cao nhất từ trước đến nay.

Việc Barca hớt tay trên Kounde khiến Chelsea phật ý. Vì thế, đội chủ sân Stamford Bridge nhiều khả năng sẽ không để Barca có thêm Marcos Alonso và Cesar Azpilicueta, sau khi chiêu mộ Christensen theo diện miễn phí.

Xuân Huy (theo FCBarcelona.com)