Barca đặt Phí Giải Phóng 500 Triệu Usd Cho Lewandowski 62d7cf7d79599.jpeg

Barca đặt phí giải phóng 500 triệu USD cho Lewandowski

Barca xem Robert Lewandowski ở đẳng cấp của Lionel Messi khi cài điều khoản giải phóng trị giá nửa tỷ USD trong hợp đồng dài tối đa bốn năm.

“Robert Lewandowski là hợp đồng lịch sử của Barca. Anh ấy nằm trong số những chân sút vĩ đại nhất mà đội bóng từng sở hữu, như Hristo Stoichkov, Ronaldo Nazario, Thierry Henry, Luis Suarez và Lionel Messi”, thông báo của Barca về thương vụ chiêu mộ Lewandowski có đoạn.

Lewandowski tới Barca với thành tích săn bàn đáng nể, ghi 238 bàn sau 253 trận cho Bayern. Ảnh: Goal

Lewandowski tới Barca với thành tích săn bàn đáng nể, ghi 238 bàn sau 253 trận cho Bayern. Ảnh: Goal

Barca thường cài điều khoản giải phóng giá trị lớn vào hợp đồng với các siêu sao. Năm 2019, họ đặt phí giải phóng của Antoine Griezmann lên mức 800 triệu USD. Hai năm sau, chủ sân Camp Nou đẩy tuyển thủ Pháp tới Atletico theo dạng cho mượn, kèm khoản mua đứt 40 triệu USD vào hè 2023. Trước khi chia tay Messi hè 2021, Barca cũng từng đặt phí giải phóng hợp đồng của chân sút Argentina là 700 triệu USD.

Ba cầu thủ có phí giải phóng cao nhất ở Barca lúc này là Pedri, Ansu Fati và Ronald Araujo với cùng 1 tỷ USD.

Barca trả Bayern 45 triệu USD kèm 5 triệu biến phí để sở hữu Lewandowski. Hợp đồng của chân sút Ba Lan dài ba năm, kèm điều khoản gia hạn một năm tới khi anh 37 tuổi vào hè 2026. Lewandowski đã vượt qua kiểm tra y tế chiều 19/7 và lên đường sang Mỹ hội quân cùng Barca. Tiền đạo này dự kiến đá trận ra mắt vào 24/7, khi Barca đấu Real tại sân Allegiant ở Las Vegas.

Lewandowski được cho là hy sinh một phần thu nhập khi tới Barca. Anh sẽ nhận lương 9 triệu USD trong mùa đầu tiên, rồi giảm dần ở các mùa tiếp theo. Báo Đức Bild cho biết đội chủ sân Camp Nou có thói quen đề nghị các ngôi sao nhận lương chậm trong một năm hoặc hơn, vì tình hình tài chính khó khăn.

Vy Anh (theo AS)