Barca gật đầu, bom tấn trở lại Premier League dài hạn?

 

Coutinho cập bến Liverpool 

Có thể nói, Barcelona đã sa sút mạnh mẽ kể từ khi Neymar quyết định chuyển sang đầu quân cho Paris Saint-Germain. Và cũng chính vì công cuộc tìm kiếm phương án thay thế cho ngôi sao Brazil, đội chủ sân Camp Nou mới thực sự lâm vào khủng hoảng với những bản hợp đồng kỷ lục nhưng hoàn toàn không đáp ứng được kỳ vọng.

Điển hình như trường hợp của Philippe Coutinho, thương vụ đắt giá thứ hai trong lịch sử của Blaugrana với mức phí lên đến 135 triệu euro. Đến nay, Barca đã thay đổi hàng loạt huấn luyện viên, nhưng Coutinho vẫn chưa bao giờ được xem là nhân tố chủ chốt dưới triều đại của bất kỳ chiến lược gia nào.

What Steven Gerrard did at full-time whistle after Aston Villa win at Everton - Bóng Đá

 Gerrard xem như đã hồi sinh thành công Coutinho. 

Mùa Đông vừa qua, Coutinho quyết định trở lại Premier League để vực dậy sự nghiệp trong màu áo Aston Villa – nơi anh được tái hợp với HLV Steven Gerrard. Rất nhanh chóng, cựu sao Liverpool đã chứng minh được đẳng cấp tại giải đấu từng làm nên tên tuổi của mình. Anh liên tiếp thể hiện những màn trình diễn ấn tượng và đã đóng góp trực tiếp vào 6 bàn thắng của Villa sau 7 lần ra sân gần nhất.

Trước phong độ chói sáng của Coutinho, ký giả Fabrizio Romano khẳng định Gerrard rất mong muốn được gắn bó với ngôi sao này dài hạn. Về phía Barca, họ đã cài vào điều khoản mua đứt trị giá 40 triệu euro trong bản hợp đồng cho mượn của Coutinho, và mặc cho sự hồi sinh của ngôi sao này, Romano khẳng định đội chủ sân Camp Nou vẫn muốn tống khứ Coutinho

Được biết, ban lãnh đạo Aston Villa sẽ đưa ra quyết định cuối cùng cho thương vụ này vào cuối mùa.

Huỳnh Phong | 12:29 09/03/2022