Barca Tiếp Tục Kiếm 400 Triệu Euro Nhờ Bán Bản Quyền 62da65830258d.png

Barca tiếp tục kiếm 400 triệu euro nhờ bán bản quyền

Theo Marca, Barca đồng ý bán tiếp 15% tiền bản quyền truyền hình cho Sixth Street, đổi lại số tiền 400 triệu euro được rót vào tài khoản của đội bóng. Thỏa thuận này sẽ được công bố trong hôm nay (22/7).

Trước đó, Barca và phía Sixth Street đã ký hợp đồng chia sẻ 10% tiền bản quyền truyền hình trong 25 năm tới, giúp đội chủ sân Camp Nou bỏ túi số tiền 267 triệu euro. Như vậy, Barca đã bán tổng cộng 25% tiền bản quyền truyền hình cho phía Sixth Street.

 - Bóng Đá

 Barca được đổ tiền đầu tư nhờ bán bản quyền truyền hình.

Tại Đại hội cổ đông vào ngày 16/6, ban lãnh đạo Barca đã thống nhất chào bán 25% tiền bản quyền truyền hình cho các bên có nhu cầu mua. Nhờ đạt thỏa thuận với phía Sixth Street, Barca ngay lập tức được rót số tiền 207,5 triệu euro để cân đối sổ sách trong báo cáo tài chính gửi ban tổ chức La Liga vào cuối tháng 6.

Marca đánh giá tình hình tài chính của Barca có nhiều tín hiệu lạc quan, ít nhất trong quãng thời gian ngắn hạn. Mục tiêu hiện tại của đội là giảm tải quỹ lương, thông qua việc đẩy đi những cầu thủ có mức đãi ngộ quá cao. Frenkie de Jong hay Memphis Depay là những gương mặt có thể nói lời chia tay sân Camp Nou.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Barca còn muốn bán cổ phần của Barca Studios – công ty được thành lập dưới thời chủ tịch cũ Josep Bartomeu để sản xuất các nội dung và làm hình ảnh cho đội. Nếu thương vụ trót lọt, Barca sẽ có thêm ngân sách để chiêu mộ tân binh. Marca đánh giá “sự sôi nổi của Barca trên thị trường chuyển nhượng khiến nhiều người ngạc nhiên”.

Cách đây ít ngày, HLV Bayern Munich, Julian Nagelsmann mỉa mai Barca: “Đó có lẽ là đội bóng duy nhất không có tiền nhưng vẫn sở hữu mọi cầu thủ họ mong muốn”.

Theo Duy Luân – Zing.vn | 12:49 22/07/2022