Bị nợ lương 3 tháng, cầu thủ CLB Nam Định đồng loạt viết tâm thư

Tối 31/3, hàng loạt cầu thủ CLB Nam Định như Hạ Long, Xuân Quyết, Viết Tú viết tâm thư trên Facebook, đề nghị ban lãnh đạo đội thanh toán lương.

Bóng đá có lúc thăng, lúc trầm nhưng phía sau lưng mỗi cầu thủ còn là cả gia đình. Đến nay cũng đã 3 tháng nhưng cầu thủ CLB Nam Định chưa nhận được bất kỳ chế độ nào“, đây là nội dung được họ đăng tải.

Theo tìm hiểu của VTC News, các cầu thủ Nam Định chưa được thanh toán tiền lương từ tháng 1/2022. Đầu mùa 2022, CLB Nam Định có nhà tài trợ mới, cam kết đầu tư cho đội 200 tỷ đồng trong 4 năm. Tuy nhiên, đến lúc này tiền lương, tiền lót tay 3 tháng đầu năm vẫn chưa được chuyển tới cầu thủ. 

Bị nợ lương 3 tháng, cầu thủ CLB Nam Định đồng loạt viết tâm thư - 1

Cầu thủ CLB Nam Định (áo vàng) chưa được thanh toán lương 3 tháng đầu năm 2022. 

Đây không phải lần đầu đội bóng lâm vào hoàn cảnh khó khăn về tài chính; từng có thời gian đội bóng thành Nam nợ lương. Nguyện vọng của các cầu thủ CLB Nam Định là có cuộc gặp với lãnh đạo đội bóng để tháo gỡ tình hình. 

Đây là giai đoạn chuyển giao giữa nhà tài trợ cũ và mới nên toàn đội rất hiểu cho ban lãnh đạo CLB. Tuy nhiên, chúng tôi rất mong muốn có được một cuộc gặp để được tâm sự nhiều hơn, để ban lãnh đạo nắm được tâm tư, nguyện vọng của cầu thủ khi mùa giải đã đi qua một vài trận đấu.

Chúng tôi hy vọng rằng thời gian tới sẽ là lúc CLB Nam Định chơi tốt hơn, phục vụ khán giả nhiều hơn và đạt được mục tiêu do nhà tài trợ, ban lãnh đạo đề ra“, các cầu thủ giãi bày. Hiện phía CLB Nam Định chưa có thông báo chính thức về vấn đề này. 

Trước CLB Nam Định, các cầu thủ CLB Quảng Ninh cũng từng viết tâm thư đề nghị lãnh đạo thanh toán tiền lương, lót tay. “CLB Than Quảng Ninh nợ lương tháng 4, 5, 6, 7 năm 2021, tiền lót tay 40% của năm 2019, tiền lót tay 100% của năm 2020, tiền lót tay nửa mùa giải 2021“, một trụ cột đội bóng chia sẻ.

Lãnh đạo CLB Quảng Ninh sau đó thanh toán cho các cầu thủ 7 tháng tiền lương, nhưng không trả thêm thưởng, lót tay. Đội Quảng Ninh bị xóa tên khỏi V-League 2022, còn các cầu thủ đến lúc này vẫn chưa đòi được những khoản nợ tồn đọng.