Blv Quang Huy Nhận định “phũ Phàng” Trận Việt Nam – Hàn Quốc 652cfa105f9d5.png

BLV Quang Huy nhận định “phũ phàng” trận Việt Nam – Hàn Quốc

Vào ngày mai (17/10), ĐT Việt Nam sẽ bước vào trận đấu cuối cùng ở loạt giao hữu FIFA Days tháng 10 với Hàn Quốc. Trước một đối thủ sở hữu đẳng cấp vượt trội, HLV Philippe Troussier thừa nhận các học trò cần thể hiện khả năng phòng ngự tốt hơn để không bị thủng lưới quá nhiều.

 - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam dự kiến sẽ trải qua trận đấu khó khăn trước Hàn Quốc.

Các chuyên gia trong nước cũng đồng tình với quan điểm này, trong đó có BLV Vũ Quang Huy. Chuyên gia bình luận của VTC cho biết, bản thân đang rất kỳ vọng được chứng kiến lối chơi phòng thủ hiệu quả của ĐT Việt Nam trước Hàn Quốc:

“Giống như việc HLV Troussier vừa nói về câu chuyện phòng ngự, tôi cũng kỳ vọng ĐTVN sẽ chơi phòng ngự tốt hơn ở trận đấu Hàn Quốc, cho thấy những di sản về khả năng phòng ngự từ thời HLV Park Hang-seo. Và trong một trận đấu mà Hàn Quốc có thể không bung hết sức, chúng ta lại đẩy mạnh phòng ngự hơn, thì ĐT Việt Nam có thể sẽ có được thế trận tốt hơn trận đấu Uzbekistan”.

Dù thế, BLV Quang Huy cũng phải thừa nhận Hàn Quốc có trình độ hơn hẳn với ĐT Việt Nam, nên có thể Những chiến binh Sao vàng sẽ thua cách biệt:

“Nói gì thì nói, có thể ĐT Việt Nam sẽ chú trọng phòng ngự hơn, nhưng Hàn Quốc là đối thủ quá mạnh. Nên trận đấu nhiều khả năng vẫn diễn ra 1 chiều thôi và chúng ta có thể thua 0-2 hoặc 1-3”.

Dương Quang | 13:17 16/10/2023