Bóng Chuyền Nữ Thái Bình Lần đầu Vô địch Quốc Gia Sau 15 Năm 62d5298a2bc9a.jpeg

Bóng chuyền nữ Thái Bình lần đầu vô địch quốc gia sau 15 năm

Trận chung kết giải bóng chuyền nữ vô địch quốc gia 2022 là cuộc đọ sức giữa Hoá chất Đức Giang và Thái Bình. Hai đội bóng từng chạm trán nhau tại vòng bảng và phần thắng nghiêng về Hoá chất Đức Giang. Phía bên kia chiến tuyến, sau nhiều năm không có thành tích, bóng chuyền nữ Thái Bình rất khát khao có được danh hiệu để hướng tới sự phát triển trong tương lai.

Bóng chuyền nữ Thái Bình lần đầu vô địch quốc gia sau 15 năm - 1

Bóng chuyền nữ Thái Bình lên ngôi vô địch quốc gia sau 15 năm chờ đợi.

Chủ công Polina là người mang đến khác biệt cho Thái Bình. Cô sở hữu nhiều pha đập uy lực và người ghi điểm chính cho đội bóng này. Trong khi đó, việc không thể đưa ra sân chuyền hai Nguyễn Thị Thuỷ ảnh hưởng không nhỏ đến Hoá chất Đức Giang. Cô là thành viên của Thái Bình cho Hoá chất Đức Giang mượn nên không được ra sân khi 2 đội chạm trán nhau ở trận chung kết.

Set đấu đầu kết thúc với tỉ số 25-21. Bước sang set đầu thứ 2, Hoá chất Đức Giang vẫn là những người khởi đầu tốt hơn nhưng chính họ tự tước đi cơ hội của mình. Đội bóng của bầu Huyền mắc nhiều lỗi cá nhân và để đối thủ dễ dàng vượt qua mình với tỉ số 25-13.

Ở set 3, Thái Bình tiếp tục khẳng định phong độ với chiến thắng 25-15 qua đó họ đánh bại Hoá chất Đức Giang với tỉ số chung cuộc 3-0. Đây là chức vô địch bóng chuyền nữ quốc gia đầu tiên của Thái Bình sau 15 năm chờ đợi.

Ở nội dung nam, sau 4 set đấu chiến thắng thuộc về Tràng An Ninh Bình với màn trình diễn ấn tượng của tài năng trẻ Nguyễn Văn Quốc Duy.

Tràng An Ninh Bình là đội bóng nam thứ hai sau TP.HCM bảo vệ thành công chức vô địch bóng chuyền quốc gia.

Kết quả chung cuộc:

Chức vô địch nam/nữ: Tràng An Ninh Bình, Thái Bình

Á quân nam/nữ: Sanest Khánh Hòa, Hóa chất Đức Giang

Hạng Ba nam/nữ: Hà Nội, VTV Bình Điền Long An

Các danh hiệu cá nhân:

VĐV tấn công xuất sắc nhất: Nguyễn Văn Quốc Duy, Polina Rahimova

Chuyền hai xuất sắc nhất: Võ Thị Kim Thoa, Nguyễn Huỳnh Anh

Libero xuất sắc nhất: Huỳnh Trung Trực, Lê Thị Thanh Liên

Mai Phương