Bóng đá Thái Lan Liên Tục Thua Việt Nam ở Giải Trẻ: Hlv Polking Lí Giải 62fcb697743f0.jpeg

Bóng đá Thái Lan liên tục thua Việt Nam ở giải trẻ: HLV Polking lí giải

Theo tôi, lý do mà bóng đá Thái Lan liên tục thua Việt Nam thời gian gần đây là bởi nhóm cầu thủ trẻ này không có các giải trẻ để thi đấu, dẫn đến việc thiếu sự phát triển liền mạch. Nhiều đợt tập trung thi đấu chỉ kéo dài 1-2 tuần, phương pháp này không mang lại sự phát triển cho cầu thủ. Tuy nhiên, tôi biết là các giải đấu trẻ đang chuẩn bị trở lại. Nó sẽ giúp các cầu thủ có nhiều trận đấu và được rèn luyện kĩ năng tốt hơn. Điều này giúp ích cho đội tuyển Thái Lan trong tương lai“, tờ SMMSport dẫn lời HLV Mano Polking.

Theo trang tin thể thao từ Thái Lan, kể từ sau chức vô địch AFF Cup 2020 cuối năm ngoái, bóng đá Thái Lan không giành được thành tích nào. Họ thua trận chung kết giải U23 Đông Nam Á, bị loại ở vòng bảng giải U23 châu Á, thua U23 Việt Nam tại SEA Games 31, chỉ đứng thứ 4 giải U19 Đông Nam Á sau khi thua U19 Việt Nam. Ngoài ra, giải U19 Quốc tế vừa qua, U19 Thái Lan xếp thứ 3 trên 4 đội và cũng chỉ giành huy chương đồng ở giải U16 Đông Nam Á. 

Bóng đá Thái Lan liên tục thua Việt Nam ở giải trẻ: HLV Polking lí giải  - 1

HLV Polking cho rằng các đội bóng trẻ Thái Lan thiếu giải đấu để tham dự.

Thành tích như vậy không thể thoả mãn người hâm mộ Thái Lan. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmoung vấp phải làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ dư luận trong nước. Vị lãnh đạo này bị yêu cầu từ chức ngay sau thất bại của U19 và U16 Thái Lan trước Việt Nam. 

Về giải giao hữu trong thời gian FIFA Days mà đội tuyển Thái Lan sẽ tham dự, ông Polking cho biết: “Việc FAT có thể mời các đội như tôi yêu cầu là điều đáng mừng, Trinidad và Tobago, Tajikistan có thứ hạng tốt hơn chúng tôi và 1 đối thủ đến từ Đông Nam Á là Malaysia. Họ là những bài kiểm tra tốt cho đội tuyển Thái Lan, đặc biệt là với một vài cầu thủ mới đang chơi tốt ở Thai League, tôi muốn trao cơ hội cho người mới“.

Cuối năm nay, đội tuyển Thái Lan sẽ hướng đến giải đấu quan trọng nhất của họ là AFF Cup 2022. Ông Polking nhiều khả năng sẽ không có sự phục vụ của Chanathip Songkrasin khi anh lên tiếng từ chối tham dự giải đấu ở cấp độ khu vực này.

Mai Phương