Busquets: ‘chắc Chắn Messi Cũng Nhớ Tôi’ 6246ca95c2827.jpeg

Busquets: ‘Chắc chắn Messi cũng nhớ tôi’

Tiền vệ Sergio Busquets nói rằng anh sẽ nhường lại băng đội trưởng nếu Lionel Messi trở lại Barca.

“Chúng tôi bị sốc và gặp nhiều khó khăn khi Messi ra đi”, Busquets nói với đài RAC1 hôm 30/3. “Dĩ nhiên tôi muốn Messi trở lại, nhưng anh ấy vẫn còn hợp đồng với đội bóng khác. Vấn đề cũng phức tạp bởi cách mà Messi phải rời Barca. Nhưng không ai làm được như Messi ở đây. Tôi nhớ anh ấy và chắc chắn Messi cũng nhớ tôi. HLV Xavi nói vẫn để dành vị trí cho Messi. Tôi sẵn sàng nhường bằng đội trưởng, vì tôi tôn trọng và ngưỡng mộ anh ấy”.

Busquets (trái) và Messi ăn mừng trận thắng Sporting ngày 27/9/2017 ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Ảnh: Reuters

Busquets (trái) và Messi mừng trận thắng Sporting ngày 27/9/2017 ở Lisbon, Bồ Đào Nha. Ảnh: Reuters

Messi từng ghi 672 bàn trong 778 trận cho Barca, giành 10 La Liga và bốn Champions League. Hè 2021, anh buộc phải ra đi sau khi hết hợp đồng, còn đội chủ sân Camp Nou không đủ tài chính để níu giữ.

Hôm 19/3, Xavi nói rằng Barca nợ Messi một lễ tri ân đúng đắn. “Nếu tôi còn làm HLV Barca, Messi luôn được chào đón ở đây”, HLV 42 tuổi nói. “Messi có thể đến đây xem chúng tôi tập và nói chuyện với ban huấn luyện nếu muốn. Tôi nghĩ Barca nợ cậu ấy một trận đấu tri ân ra trò. Nhưng Messi vẫn còn hợp đồng với PSG và chúng tôi không có tiếng nói trong vấn đề này”.

Busquets cũng chỉ còn hợp đồng đến hết mùa sau, nhưng anh không hề muốn chơi cho CLB nào khác ở châu Âu. “Khi hết hợp đồng, tôi sẽ xem nên quyết định thế nào cho sự nghiệp”, anh nói thêm. “Nếu còn chơi tốt, tôi sẽ muốn tiếp tục gắn bó với Barca. Nếu không, tôi nghĩ sẽ đến lúc nói lời từ biệt. Tôi nghĩ mình vẫn đủ khả năng chơi cho đội bóng, nhưng tôi vẫn phải chờ xem có được HLV và đội bóng tin tưởng không. Tôi sẽ không bao giờ để mình làm gánh nặng cho đội bóng. Tôi sẽ không chơi cho CLB nào khác ở châu Âu”.

Busquets làm đồng đội của Messi giai đoạn 2008-2021, còn Xavi cũng chơi với Messi từ 2004 đến 2015 ở đội một Barca. Họ đều là trụ cột giúp Barca vô địch Champions League năm 2009, 2011 và 2015.

Sau khi chia tay nhau, Barca sa sút, từng rơi xuống thứ chín La Liga và bị loại ở vòng bảng Champions League. Messi cũng không tìm lại được cảm hứng ở PSG, nơi anh chỉ ghi bảy bàn trong 26 trận và cũng sớm thất bại ở Champions League. Trong cuộc phỏng vấn gần đây Chủ tịch Barca Joan Laporta khẳng định chưa nghĩ đến khả năng đưa Messi trở lại.

Hoàng An