Các hoàng tử Qatar gây chú ý tại World Cup 2022

 - Bóng Đá

Mục lục nội dung

Xuất hiện trên khán đài để theo dõi trận đấu đầu tiên của bảng B giữa đội tuyển Anh và Iran hôm 21/11, cầu thủ nổi tiếng David Beckham gây chú ý vì vẻ ngoài lịch lãm, phong độ. Hoàng tử Sheik Jassim bin Hamad Al Thani của Hoàng gia Qatar, nhân vật đứng cạnh David Beckham cũng thu hút nhiều chú ý bởi vẻ ngoài điển trai.

 - Bóng Đá

Hoàng tử Sheik Jassim bin Hamad Al Thani sinh năm 1978, là con thứ 3 của Cựu Quốc vương Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani và là con đầu lòng với người vợ thứ hai, Sheikha Moza Bint Nasser Al Missned.

 - Bóng Đá

Hoàng tử từng là người giữ vị trí kế vị ngôi vương của Hoàng gia Qatar, nhưng đã từ bỏ quyền thừa kế vào tháng 8/2003. Em trai của Sheik Jassim, Sheik Tamim bin Hamad Al Thani, hiện là Tiểu vương của Qatar, lên ngôi vào năm 2013 sau khi vua cha thoái vị.

 - Bóng Đá

Về học vấn, Hoàng tử Sheik Jassim bin Hamad Al Thani từng theo học ở Học viện Quân sự Hoàng gia Sandhurst ở Vương quốc Anh và sau đó tiếp tục theo học Đại học Quốc tế Sherborne (Anh). Sau khi tốt nghiệp, năm 1996, Sheikh Jassim được bổ nhiệm làm thiếu úy của lực lượng vũ trang Qatar. Anh cũng là đại diện cá nhân cho vua cha của mình vào thời điểm đó.

 - Bóng Đá

Năm 2006, Hoàng tử Sheik Jassim kết hôn tại cung điện Al Wajbah với Sheikha Buthaina bint Hamad Al Thani, một người cùng có dòng dõi hoàng tộc ở Qatar. Họ có với nhau 8 người con, lần lượt chào đời từ năm 2007 đến năm 2018.

 - Bóng Đá

Hoàng tử Sheik Jassim bin Hamad Al Thani là chủ tịch danh dự của Hiệp hội Ung thư Quốc gia Qatar (QNCS) từ năm 1997 và chủ tịch của Ủy ban Cấp cao về Điều phối và Theo dõi từ năm 1999. Anh cũng là chủ tịch của Hội đồng Tối cao về Môi trường và Tài nguyên Thiên nhiên từ năm 2000 và là người bảo trợ của Học viện Aspire ở Doha từ năm 2003. Năm 2000, hoàng tử được trao tặng huân chương cấp đặc biệt trong cộng đồng các nước Ả Rập.

 - Bóng Đá

Một hoàng tử khác được nhiều người biết đến trong Hoàng gia Qatar là Sheik Mohammed bin Hamad Al Thani, sinh năm 1988. Anh là người con thứ 6 của Cựu Quốc vương Sheikh Hamad bin Khalifa Al Thani.

 - Bóng Đá

Hoàng tử này có bằng cử nhân của Đại học Georgetown ở Qatar và bằng thạc sĩ về quản lý công của Đại học Harvard Kennedy (Mỹ).

 - Bóng Đá

Sheikh Mohammed nắm giữ chức giám đốc điều hành của Ủy ban Tối cao về Chuyển giao và Di sản Qatar, với mục tiêu là chuyển giao thành công tất cả cơ sở hạ tầng cũng như kế hoạch và hoạt động cần thiết của nước chủ nhà để Qatar tổ chức thành công giải vô địch bóng đá thế giới World Cup lần này. Trước đó, anh cũng đứng đầu Ủy ban vận động tổ chức World Cup tại Qatar.

 - Bóng Đá

 Hoàng tử Sheik Mohammed có niềm yêu thích lớn với thể thao, đặc biệt là bộ môn cưỡi ngựa và các môn thể thao sức bền. Với tư cách là đội trưởng của đội thể thao sức bền Al Shaqab, anh và các đồng đội từng giành được nhiều chiến thắng, trong đó có HCB ở Giải vô địch sức bền thế giới năm 2008, tổ chức tại Terengganu ở Malaysia. Sheik Mohammed cũng từng là cựu đội trưởng của đội tuyển cưỡi ngựa Qatar.

 - Bóng Đá

Năm 2006, anh từng có vinh dự thắp sáng cho lễ khai mạc Đại hội thể thao châu Á diễn ra ở Doha trên lưng ngựa. Hiện tại, hoàng tử vẫn chưa kết hôn.

 - Bóng Đá

Trong trận mở màn đáng thất vọng của nước chủ nhà Qatar, biểu cảm thất vọng của một hoàng tử của Hoàng gia Qatar khi đội nhà chơi kém khiến cộng đồng mạng thích thú. Có rất ít thông tin về vị hoàng tử trẻ tuổi này, chỉ gồm vài chi tiết cơ bản như cậu sinh năm 2007, năm nay mới 15 tuổi.

Nguồn: Zing.vn
Hiền Thy – Zing.vn | 17:11 23/11/2022