Cách Jorginho vượt qua tháng 3 ác mộng

 

Tuchel khen ngợi Jorginho

Sau khi The Blues bị ảnh hưởng bởi lệnh trừng phạt áp lên Roman Abramovich, cơn ác mộng còn tồi tệ hơn đến với Jorginho ở đợt hội quân đội tuyển tháng 3, khi tuyển Ý của anh lần thứ 2 liên tiếp không giành được vé dự World Cup. Nhưng trước cuộc đụng độ ở tứ kết Champions League với Real Madrid, Jorginho phải hồi phục tinh thần và thể chất. Đó là nơi Rafael Barreiros đã giúp anh.

Barreiros, 32 tuổi, là một nhà trị liệu tâm lý người Brazil chuyên về ngôn ngữ học thần kinh và liệu pháp thôi miên. Anh bắt đầu làm việc với ngôi sao của Chelsea ngay trước EURO 2020. Dù vậy Barreiros chưa từng phải thôi miên khách hàng của mình. Anh kể: “Tôi không tham gia các buổi tập thôi miên với Jorginho vì anh ấy chưa gặp bất kỳ chấn thương hay vấn đề nào chưa được giải quyết. Tôi đã giúp anh ấy học thiền. Tôi làm việc nhiều về mặt tinh thần.”

Cách Jorginho vượt qua tháng 3 ác mộng - Bóng Đá

 Sao Chelsea và người thầy tâm lý của mình.

“Những gì anh ấy làm khi thiền định giúp anh ấy tập trung và tìm được sự cân bằng trong các trận đấu, đặc biệt là khi đội đối phương đang gây áp lực với anh ấy và người hâm mộ của họ la ó. Những bài dạy của tôi cho phép anh ấy bắt đầu mọi trận đấu với cảm giác tươi mới và tràn đầy năng lượng tinh thần.”

Cặp đôi gặp nhau khi Jorginho bắt đầu theo dõi Barreiros trên Instagram. Nhà vật lý trị liệu tiếp tục kể: “Tôi không thực sự quan tâm đến bóng đá trong những năm gần đây, vì vậy tôi rất ngạc nhiên khi anh ấy theo dõi tôi. Tôi biết anh ấy chơi cho Chelsea, và chúng tôi đã trao đổi tin nhắn. Tôi đề nghị làm việc cùng nhau và anh ấy đã đồng ý.”

Do đại dịch Covid-19, họ đã tiến hành mọi thứ thông qua Zoom trong 10 tháng đầu, cuối cùng đã có thể gặp nhau vào tuần trước khi Rafael bay đến London. Barreiros cũng làm việc với các võ sĩ MMA và UFC, các doanh nhân và những người làm nghề sáng tạo ở Brazil. Nhưng vẫn có những người nghi ngờ. Khái niệm huấn luyện viên tinh thần vẫn khiến nhiều người phì cười.

10 bản HĐ đắt giá nhất của Chelsea dưới thời Abramovich - Bóng Đá

 Jorginho giành loạt danh hiệu lớn sau khi thực hành thiền định.

Barreiros nói: “Ban đầu tôi thấy khó chịu khi mọi người nghi ngờ các khía cạnh trong công việc của tôi. Và một số người trong số họ nghĩ rằng liệu pháp thôi miên giống như trong các bộ phim. Nhưng không phải vậy đâu. Người đó vẫn tỉnh táo, có ý thức, nhưng họ vô tình đề cập đến những thứ làm lộ gốc rễ của vấn đề. Tôi đã được hoan nghênh trong 2 năm qua, và kết quả của học viện RafaelBarreiros7 của tôi cho thấy giá trị công việc của tôi.”

Thanh Vũ | 18:40 05/04/2022