Cầm hòa Nhật Bản, ĐT Việt Nam ngẩng cao đầu kết thúc VL World Cup_62430862dceca.jpeg

Cầm hòa Nhật Bản, ĐT Việt Nam ngẩng cao đầu kết thúc VL World Cup

Ngay sau tiếng còi khai cuộc, đội chủ nhà Nhật Bản chủ động kiểm soát bóng và dồn ép ĐT Việt Nam. Phút thứ 5, nhận bóng từ Mitoma, Kubo tung cú sút nhanh về phía khung thành của Nguyên Mạnh nhưng đã không chính xác. Phút 17, Haraguchi tung cú sút ở ngoài vòng cấm nhưng bóng đã đi vọt xà.

Bất ngờ đã đến ở phút thứ 19 khi Những chiến binh sao vàng có được bàn thắng khai thông thế bế tắc. Sau tình huống đá phạt góc của Công Phượng, Thanh Bình bật cao đánh đầu mở tỷ số trận đấu.

Sau trận Nhật Bản vs Việt Nam - Bóng Đá

Thanh Bình ghi bàn sau cú đánh đầu lạnh lùng.

Nhận bàn thua, Samurai Xanh tiếp tục ép sân. Phút 22, Hatate có bóng trong vòng cấm và tung cú sút về phía khung thành Việt Nam nhưng bóng đi ra ngoài. Bốn phút sau, Kubo tạt bóng ở cánh phải, Hatate bật cao đánh đầu song đã không chính xác.

Phút 30, Shibasaki thử vận may với cú ra chân ở ngoài vòng cấm nhưng bóng đi không chính xác. Năm phút sau đó, Haraguchi nhận bóng ở rìa vòng cấm, anh tung cú sút chéo góc nhưng vẫn chưa thành công. Hiệp 1 kết thúc với lợi thế dẫn bàn dành cho ĐT Việt Nam.

Sang hiệp 2, Samurai Xanh duy trì sức ép. Phút 50, Kubo đá phạt góc, Shibasaki dâng lên từ tuyến 2 và tung cú sút thẳng nhưng Nguyên Mạnh vẫn làm chủ tình hình. Và sau những nỗ lực tấn công không biết mệt mỏi, Nhật Bản đã có được điều mình cần. Phút 53, Haraguchi tung cú sút từ ngoài vòng cấm, Nguyên Mạnh không bắt dính bóng để cho Yoshida băng vào đá bồi quân bình tỷ số 1-1.

Sau trận Nhật Bản vs Việt Nam - Bóng Đá

Yoshida ghi bàn quân bình tỷ số.

Hưng phấn sau bàn thắng, đội chủ nhà liên tục hãm thành. Trong 2 phút từ 59 đến 60, lần lượt Ito và Kubo đã tung 2 cú sút về phía khung thành Nguyên Mạnh. Phút 70, Tanaka đã sút tung lưới Nguyên Mạnh nhưng trọng tài đã tham khảo VAR và xác nhận rằng Minamino đã để bóng chạm tay ở tình huống trước đó.

Phút 77, Minamino đi bóng và tung cú sút nhưng Ngọc Hải đã nhoài người cản phá. Ngay sau đó, Yoshida có bóng ở vạch 5m50 và khung thành gần như đã mở toang, tuy nhiên số 22 đã sút ra ngoài một cách khó tin. Phút 88, Ueda sút tung lưới Nguyên Mạnh nhưng trọng tài đã căng cờ báo việt vị.

Thời gian còn lại không có bàn thắng nào được ghi, kết quả chung cuộc ĐT Việt Nam cầm hòa Nhật Bản 1-1. Với kết quả này, Những chiến binh sao vàng khép lại chiến dịch vòng loại với 4 điểm và xếp cuối bảng B. Đội tuyển xứ sở mặt trời mọc có 22 điểm và cần phải chờ kết quả trận đấu của Saudi Arabia với Australia để biết mình có giữ được ngôi đầu bảng hay không.

Tỷ số: Nhật Bản 1-1 Việt Nam

Ghi bàn: Yoshida (53′) – Thanh Bình (19′)

Đội hình ra sân 

ĐT Nhật Bản: Eiji Kawashima, Shogo Taniguchi, Miki Yamane, Yuta Nakayama, Maya Yoshida, Gaku Shibasaki, Genki Haraguchi, Takefusa Kubo, Reo Hatate, Kaoru Mitoma, Ayase Ueda.

ĐT Việt Nam: Nguyên Mạnh, Ngọc Hải, Việt Anh, Thanh Bình, Tấn Tài, Văn Thanh, Hùng Dũng, Tuấn Anh, Quang Hải, Tuấn Hải, Công Phượng.

Đăng Huy | 18:58 29/03/2022