Casemiro: Vì anh quá đen!

 

Lần đầu tiên đó là khi Casemiro phải vắng 1 trận do nhận đủ 5 thẻ phạt. Trước đó, khi ý thức mình đã “giữ 4 thẻ vàng” nên tiền vệ này đá khá rén. Nhưng đến gần cuối trận, vì một pha bóng hớ hênh của đồng đội mà anh phải lao lên truy cản. Kết quả phải nhận thêm một thẻ vàng. Càng không may cho Man United khi trận đấu mà Casemiro vắng mặt chính là trận gặp Arsenal và Quỷ đỏ thua 2-3. Nhiều nhận định cho rằng nếu Casemiro góp mặt thì Pháo thủ khó thắng được Man United.

 - Bóng Đá

 Casemiro liên tiếp dính vận đen với thẻ đỏ.

Khi trở lại, Casemiro dính ngay điều không may khi bị phạt thẻ đỏ trực tiếp. Trong tình huống đó, thấy người đàn em Antony bị gây sự bên ngoài đường biên và cầu thủ hai bên lao vào nhau, Casemiro đã đến có ý làm giảm nhiệt các đồng nghiệp. Nhưng vô tình tay anh để hờ lên cổ đối phương và khi VAR vào cuộc, Casemiro bị truất quyền thi đấu với tội “bóp cổ” dù cho hình ảnh ghi lại cả anh và “nạn nhân” khá vui vẻ với nhau. Vì nhiều lý do Man United đã không kháng cáo và Casemiro bị treo giò 3 trận.

Và lần này cũng có phần “oan” cho ngôi sao Quỷ đỏ. Một pha bóng kiểu 50/50, chân Casemiro giơ hơi cao và anh đã vào trúng bóng. Nhưng do phần tiếp xúc ở phía trên quả bóng nên chân của Casemiro nhìn có vẻ như đạp thẳng vào đối phương. Vì vậy một lần nữa anh phải “đi tắm sớm” khi trận đấu chưa trôi qua phút 40. Tình huống ấy rõ ràng trọng tài không phải không có lý nhưng xem ra thẻ đỏ trực tiếp là quá nặng.

 - Bóng Đá

 Casemiro không phải mẫu cầu thủ xấu chơi.

Như HLV Erik ten Hag chia sẻ sau trận đấu, Casemiro không phải là mẫu tiền vệ xấu chơi. Trước đó anh đã chơi hơn 500 trận ở nhiều đấu trường nhưng chưa bị đuổi khỏi sân lần nào. Vậy mà ngay mùa đầu tiên đá cho Man United, Casemiro đã dính tới 2 thẻ đỏ trực tiếp. Một tiền vệ trung tâm tất nhiên khó tránh khỏi việc va chạm và ngôi sao người Brazil cũng là mẫu cầu thủ mạnh mẽ, nhưng cách mà anh thi đấu không hề mang vẻ dữ dằn như Pepe hay Ramos.

Tiền vệ của Man United mạnh mẽ, quyết liệt nhưng không chém đinh chặt sắt, không có ý triệt hạ đối phương, càng không có những hành vi tiểu xảo hay chơi xấu đối thủ. Nếu những ai xem anh thi đấu nhiều năm qua và trong màu áo Quỷ đỏ sẽ thấy rõ điều đó. Hai chiếc thẻ đỏ anh mắc phải phần nào đó khá oan ức hoặc bản thân Casemiro chưa hiểu hết về “văn hóa riêng” của bóng đá Anh.

Tất nhiên người ta có quyền vịnh vào 2 thẻ đỏ mà lên án Casemiro và gán cho anh là “đồ tể” hay “tiều phu đốn củi”. Nhưng hãy công bằng với Casemiro hơn rằng anh có đáng bị hình phạt đó của trọng tài và dư luận hay không?

(Bạn đọc: Tú Tri)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về [email protected]. Các
quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 13:25 14/03/2023