Cassano: ‘ronaldo Chỉ Như Inzaghi Hay Trezeguet’ 6231b295a9d77.jpeg

Cassano: ‘Ronaldo chỉ như Inzaghi hay Trezeguet’

Cựu tiền đạo Italy Antonio Cassano cho rằng số bàn kỷ lục không chứng minh Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ giỏi nhất.

“Tôi phải ngả mũ khi Ronaldo ghi được 807 bàn, nhưng cậu ấy không phải cầu thủ hay bậc nhất thế giới”, Cassano nói trên Bobo TV. “Đúng là cậu ấy là tiền đạo khoẻ, ghi nhiều bàn và đoạt nhiều danh hiệu. Nhưng Ronaldo giống như Pippo Inzaghi và David Trezeguet. Họ đều tài năng, nhưng để chơi bóng đá cần gì đó khác”.

Antonio Cassano tiếp tục chê Cristiano Ronaldo. Ảnh: SK

Antonio Cassano tiếp tục chê Cristiano Ronaldo. Ảnh: SK

Ronaldo trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử, với 807 bàn sau cú hat-trick vào lưới Tottenham ở Ngoại hạng Anh hôm 12/3. Tuy nhiên, anh không ghi bàn nào khi Man Utd bị Atletico Madrid loại ở vòng 1/8 Champions League tối 15/3. “Bàn thắng không phải định nghĩa cho một cầu thủ giỏi”, Cassano nói thêm. “Andres Iniesta không ghi đến 60 bàn, còn Zinedine Zidane không ghi quá 100 bàn. Nhưng họ là những thiên tài, tạo ra lịch sử bóng đá”.

Đây không phải lần đầu Cassano chê Ronaldo. Tháng 10/2021, anh loại siêu sao 37 tuổi khỏi Top 5 cầu thủ vĩ đại trong lịch sử bóng đá. Năm người được anh chọn là Lionel Messi, Pele, Diego Maradona, Johan Cruyff, và Ronaldo Nazario. Khi Ronaldo chơi cho Juventus giai đoạn 2018-2021, Cassano cũng cho rằng tiền đạo Bồ Đào Nha ích kỷ, hay gây vấn đề lớn cho các HLV.

Cassano từng chơi cho nhiều CLB mạnh như Roma, Real, Milan hay Inter. Tiền đạo người Italy ghi 150 bàn qua 553 trận trong sự nghiệp, giai đoạn 1999-2016. Anh vô địch La Liga năm 2007 và Serie A năm 2011.

Hoàng An