Cầu Thủ U23 Việt Nam Giữ Khoảng Cách Khi Mừng Bàn 621603119013c.png

Cầu thủ U23 Việt Nam giữ khoảng cách khi mừng bàn

Khi thấy các đồng đội ôm người ghi bàn Nguyễn Trung Thành, vài cầu thủ U23 Việt Nam làm động tác giữ khoảng cách khi Covid-19 ảnh hưởng nội bộ.

Phút 29, Trung Thành sút phạt từ góc hẹp ghi bàn duy nhất giúp Việt Nam hạ Thái Lan, ở bảng C U23 Đông Nam Á trên sân Prince tối 22/2. Anh nằm xuống sân mừng bàn, còn trung vệ Trần Quang Thịnh và tiền đạo Nguyễn Văn Tùng cũng sà vào ôm. Các cầu thủ đứng quanh như Đình Quý, Mai Xuân Quyết, Phan Bá Quyền, Nguyễn Quốc Việt và Nguyễn Thanh Khôi đều xua tay như muốn ám chỉ đồng đội phải giữ khoảng cách.

Cầu thủ Việt Nam đề nghị đồng đội giữ khoảng cách khi mừng bàn thắng vào lưới Thái Lan ở U23 Đông Nam Á tại Campuchia tối 22/2. Ảnh: chụp màn hình

Cầu thủ Việt Nam đề nghị đồng đội giữ khoảng cách khi mừng bàn thắng vào lưới Thái Lan ở U23 Đông Nam Á tại Campuchia tối 22/2. Ảnh: chụp màn hình

Covid-19 và chấn thương khiến Việt Nam vắng hơn nửa đội trước trận gặp Thái Lan. Đội chỉ còn 11 cầu thủ, trong đó có hai thủ môn, trước trận đấu. LĐBĐ Việt Nam phải cấp tốc thay thế sáu cầu thủ, đưa sang Campuchia bằng đường bộ và đường không, theo quy định giải. Nhóm viện binh này chỉ đặt chân đến Phnom Penh vài tiếng trước trận đấu, trong đó ba người đá chính, ba cầu thủ còn lại dự bị.

Do Covid-19 bùng phát ở nhiều đội, AFF cho phép các đội thay thế tối đa 10 người trong giải. Sĩ số đội Việt Nam đang là 15 người, được thay thêm bốn người nữa. Nhưng nếu Covid-19 tiếp tục lan rộng nội bộ, đoàn quân của Đinh Thế Nam có thể không đủ người đá bán kết hoặc chung kết.

1-0 cho Việt Nam

Bàn thắng của Nguyễn Trung Thành.

Ở bán kết, Việt Nam gặp đội nhất bảng A Timor Leste lúc 19h30 thứ Năm 24/2. Timor Leste bất ngờ thắng Campuchia 1-0 hôm 20/2 để lên đỉnh bảng A, còn chủ nhà bị loại. Cặp bán kết còn lại là Thái Lan – Lào.

Việt Nam chỉ có một ngày nghỉ trước khi đá bán kết. Chung kết diễn ra ngày 26/2, có nghĩa thầy trò Đinh Thế Nam cũng chỉ được nghỉ một ngày nếu vượt qua Timor Leste.

Hoàng An