Cầu Thủ U23 Việt Nam Nhận Tin Cực Vui Từ Hlv Philippe Troussier 6403468e041b4.jpeg

Cầu thủ U23 Việt Nam nhận tin cực vui từ HLV Philippe Troussier

Trong đợt tập trung tuyển Việt Nam ngày 8/3 tới, HLV Philippe Troussier triệu tập 22 cầu thủ, hầu hết là những gương mặt vừa tham dự AFF Cup 2022.

Nhiều ý kiến cho rằng chiến lược gia người Pháp không trao cơ hội cho các cầu thủ mới và việc tuyển Việt Nam hội quân với số lượng cầu thủ như trên là khá hạn chế.

Cầu thủ U23 Việt Nam nhận tin cực vui từ HLV Philippe Troussier - Bóng Đá

HLV Philippe Troussier có sự tính toán kỹ các kế hoạch của mình với 2 đội tuyển.

Tuy nhiên, HLV Philippe Troussier đã có sự tính toán của mình về vấn đề nhân sự. Cụ thể, một số cầu thủ U23 được đôn lên tập cùng tuyển Việt Nam trong ít ngày tới. Đây thực sự là một tin vui, khích lệ tinh thần các cầu thủ trẻ.

“Sở dĩ U23 Việt Nam thay đổi giờ tập từ 20h00 đến 22h30 lùi xuống khung giờ 17h00 đến 21h00 là bởi HLV Troussier muốn đội thích nghi giờ tập với tuyển Việt Nam. Có thể một vài cầu thủ sẽ được đôn lên tập cùng các anh lớn“, cầu thủ Phan Du Học tiết lộ.

Cầu thủ U23 Việt Nam nhận tin cực vui từ HLV Philippe Troussier - Bóng Đá

Một số cầu thủ U23 được đôn lên ĐTQG.

Đánh giá về những buổi tập vừa qua, Du Học cho biết: “Trong 3 ngày vừa qua, tôi và các cầu thủ đều cảm thấy tốt lên. Chúng tôi được tập tư thế nhận bóng sao cho chuyền lên hiệu quả tốt cho đồng đội và rèn kỹ năng quan sát sao cho tốt hơn.

Muốn đá bóng tốt thì cầu thủ phải nắm vững, hoàn thiện những điều cơ bản nhất. HLV Troussier muốn cầu thủ ôn lại những điều đó để đáp ứng yêu cầu về chiến thuật chuyên môn”.

Nói về HLV Philippe Troussier, tuyển thủ U23 Việt Nam chia sẻ: “Thầy Troussier rất kỹ tính trong từng khâu tập luyện nên chúng tôi phải làm đúng từng động tác, từ nhận bóng và chuyền bóng để làm sao tạo điều kiện tốt nhất cho đồng đội.

Cầu thủ U23 Việt Nam nhận tin cực vui từ HLV Philippe Troussier - Bóng Đá

U23 Việt Nam bắt nhịp nhanh dần với chiến thuật của HLV Philippe Troussier.

Phong cách của thầy là đơn giản, nhanh, kiểm soát bóng, hiện đại. Thầy đòi hỏi thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo hình thành một khối di chuyển đều nhau. Bắt buộc phải 11 người cùng chơi bóng, kể cả thủ môn. Quả thực là thầy sửa rất nhiều, từ tư thế đến thời điểm nhận bóng”.

Cầu thủ U23 Việt Nam nhận tin cực vui từ HLV Philippe Troussier - Bóng Đá

 

Trong ngày 4/5, U23 Việt Nam tập thể lực ở phòng GYM vào buổi sáng, còn buổi chiều tập chiến thuật. Sau 4 ngày tập luyện, các cầu thủ thực hiện tốt hơn các yêu cầu của HLV Philippe Troussier.

Dù vậy, tất cả phải thực sự cố gắng bởi sau đợt tập trung lần này, danh sách đội được rút gọn còn 28 cầu thủ và 4 thủ môn.

Dự kiến ngày 11/3 tới, trong đợt trung ở giai đoạn 2, U23 Việt Nam có trận giao hữu với tuyển Việt Nam.

Đại Nam | 19:05 04/03/2023