Cầu Thủ Xô Xát, Hăm Dọa Trọng Tài: Vff Phạt Nặng 63414492712d0.jpeg

Cầu thủ xô xát, hăm dọa trọng tài: VFF phạt nặng

Ban Kỷ luật LĐBĐ Việt Nam (VFF) ra án phạt nặng đối với Nguyễn Quốc Đại (Tây Ninh) và Lâm Gia Đức (Học viện Nutifood). Hai cầu thủ này tham gia vào màn xô xát trong trận đấu giữa Tây Ninh và Học viện Nutifood ở giải Hạng Ba Quốc gia 2022 diễn ra chiều qua (6/10).

Cụ thể, Ban Kỷ luật VFF phạt 8 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 6 trận đối với Nguyễn Quốc Đại của CLB Tây Ninh vì hành vi cố tình xâm phạm thân thể 2 cầu thủ đối phương. Lâm Gia Đức của Học viện Nutifood cũng nhận án phạt tiền 4 triệu đồng và treo giò 4 trận vì xâm phạm thân thể cầu thủ đối phương, kèm theo hành vi thiếu văn hóa đối với trọng tài.

Cầu thủ xô xát, hăm dọa trọng tài: VFF phạt nặng - 1

Nguyễn Quốc Đại (áo đỏ) là một trong 2 cầu thủ bị VFF phạt nặng vì những vi phạm trong trận đấu chiều 6/10 ở giải Hạng Ba.

Trong trận đấu diễn ra chiều 6/10 ở giải Hạng Ba Quốc gia 2022, Nguyễn Quốc Đại đá bóng vào người cầu thủ số 7 đội Học viện Nutifood khi đó đang nằm trên sân, sau đó quay lại đạp một cầu thủ khác của đối thủ. 

Trọng tài lập tức rút thẻ đỏ cho Nguyễn Quốc Đại đối với hành vi phi thể thao này. Tình huống va chạm này khiến cầu thủ 2 đội nổi nóng và lao vào xô xát ngay trên sân, làm trận đấu bị gián đoạn.

Cầu thủ Lâm Gia Đức của Học viện Nuitifood bị phạt thẻ đỏ trực tiếp. Cầu thủ này sau đó phản ứng lại và có lời lẽ hăm dọa đối với trọng tài.

Bên cạnh việc đề nghị VFF xử lý nghiêm, Ban tổ chức giải Hạng Ba Quốc gia 2022 cũng gửi văn bản tới các đội bóng yêu cầu tăng cường công tác giáo dục đối với các cầu thủ, giữ gìn phẩm chất và uy tín nghề nghiệp, có thái độ ứng xử đúng mực trong thi đấu, tuyệt đối tuân thủ luật thi đấu, điều lệ giải, tôn trọng đối phương, đồng đội, trọng tài và khán giả hâm mộ bóng đá.

Minh Anh