CĐv Man Utd Tức Tối Khi Rangnick Dẫn Dắt Tuyển Áo 626d0643cc659.png

CĐV Man Utd tức tối khi Rangnick dẫn dắt tuyển Áo

AnhMột số CĐV Man Utd bất bình khi HLV Ralf Rangnick nhận lời dẫn dắt tuyển Áo, đồng thời vẫn giữ vai trò cố vấn tại sân Old Trafford ở mùa tới.

Quãng thời gian ngắn dẫn dắt Man Utd gây ra nhiều tranh cãi đối với Rangnick. Ảnh: AP

Quãng thời gian ngắn dẫn dắt Man Utd gây ra nhiều tranh cãi đối với Rangnick. Ảnh: AP

“Làm thế nào để Rangnick làm HLV Áo vậy?”, tài khoản @urge442 đặt câu hỏi trên Twitter. Trong khi đó, @Damon 11667206 viết “Con rắn” kèm biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ, như ám chỉ việc Rangnick phản bội Man Utd.

Hôm qua 29/4, Liên đoàn Bóng đá Áo thông báo bổ nhiệm Rangnick làm HLV trưởng đến năm 2024, kèm điều khoản gia hạn thêm hai năm nếu vượt qua vòng loại Euro 2024. HLV Đức sẽ bắt tay vào công việc mới từ cuối tháng 5, và ra mắt ở trận gặp Croatia tại UEFA Nations League ngày 3/6. Sau đó, Áo lần lượt gặp Đan Mạch 6/6, Pháp 10/6 và Đan Mạch 13/6.

Theo hợp đồng ký cuối năm ngoái, Rangnick làm HLV tạm quyền tới hết mùa này, rồi trở thành cố vấn đặc biệt của Man Utd trong hai năm tới. Theo báo Anh Sportmail, Rangnick sẽ chỉ làm việc sáu ngày mỗi tháng trong vai trò cố vấn đặc biệt của Man Utd, vì thế vẫn có đủ thời gian để dẫn dắt và xây dựng lối chơi cho tuyển Áo.

Nhưng nhiều CĐV không tin Rangnick có thể làm tốt khi đảm nhận cùng lúc hai công việc. “Thành thật mà nói, tôi không hiểu Rangnick sẽ làm việc thế nào?”, một CĐV khác viết. “Làm thế nào ông ấy có thể nỗ lực hết sức và cam kết với cả hai công việc? Nó giống như đốt nến ở cả hai đầu vậy”.

@LloydGiles10 bất bình: “Quyết định này cho thấy sự sa sút khó tin của Man Utd. Một người tư vấn chỉ làm sáu ngày một tháng, và nhận lời làm công việc toàn thời gian khác. Dù thế nào, điều đó cho thấy sáu tháng vừa rồi là một sự lãng phí thời gian”.

Rangnick được xem là cha đẻ của triết lý gegenpressing – thứ bóng đá tổng lực kiểu Đức đang thịnh hành. Nhưng ông không thể vực dậy Man Utd sau khi thế chỗ Ole Gunnar Solskjaer từ tháng 11/2021. “Quỷ đỏ” lần lượt bị loại khỏi Cup Liên Đoàn, Cup FA, Champions League và hiện đứng thứ sáu Ngoại hạng Anh với 55 điểm, kém năm điểm và đá nhiều hơn hai trận so với đội đứng thứ tư Arsenal. Đây sẽ là mùa thứ năm liên tiếp Man Utd trắng tay trên mọi đấu trường.

Rangnick sẽ khép lại thời gian tạm quyền ở sân Old Trafford bằng ba trận cuối Ngoại hạng Anh gặp Brenford 2/5, Brighton 7/5 và Crystal Palace 22/5. @MukundaGurung21 bình luận: “Không hiểu sao Rangnick vẫn làm việc tại Man Utd? Quá lãng phí tiền bạc và thời gian, bởi tôi không thấy tiềm năng của ông ấy”. Còn @adisreee cho rằng: “Thật nực cười khi Rangnick dùng Man Utd làm bàn đạp cho sự nghiệp”.

Hồng Duy (theo BT Sport)