CĐv Tự Buộc Cổ Vào Khung Thành Everton 623455934d606.jpeg

CĐV tự buộc cổ vào khung thành Everton

AnhTrận đá bù Ngoại hạng Anh giữa Everton và Newcastle gián đoạn tám phút khi một CĐV tự buộc cổ vào khung thành bằng dây rút nhựa.

Sự cố xảy ra đầu hiệp hai, khi các nhân viên bảo vệ sân Goodison Park để một thanh niên chạy xuống khung thành Everton và tự buộc cổ và cột dọc. Người này mặc một chiếc áo cam có dòng chữ phản đối chính sách nhiên liệu gần đây của Chính phủ Anh.

Louis, 21 tuổi, tự thắt cổ vào khung thành Everton ở đầu hiệp hai trận gặp Newcastle, hôm 17/3. Ảnh: Sky

Louis, 21 tuổi, tự thắt cổ vào khung thành Everton ở đầu hiệp hai trận gặp Newcastle, hôm 17/3. Ảnh: Sky

Gần 10 nhân viên an ninh của Everton tìm cách cởi trói cho CĐV quá khích nhưng sợ khiến người này bị thương. Họ sau đó phải dùng kìm cộng lực để cắt sợi dây. Hàng vạn CĐV Everton huýt sáo la ó hành vi gây rối của thanh niên trẻ. Một số không giữ được bình tĩnh đã lao xuống sân đòi đánh anh này. Tất cả đều bị lực lượng an ninh khống chế, đưa ra ngoài sân.

“Một người đàn ông 21 tuổi đã làm gián đoạn trận đấu và đang bị cảnh sát tạm giữ. Một người khác 39 tuổi đánh cậu ta và cũng bị bắt”, đại diện cảnh sát vùng Merseyside thông báo về sự cố.

Trong gần 10 phút trận đấu gián đoạn, cầu thủ Everton và Newcastle phải tập chuyền để giữ cảm giác bóng. Chủ nhà sau đó thắng 1-0 nhờ bàn của Alex Iwobi ở phút bù thứ chín của hiệp hai. Everton trước đó chơi thiếu người từ phút 83, sau thẻ đỏ của Allan. Trận thắng đầu tiên sau bốn vòng giúp Everton tạo cách biệt ba điểm với đội thứ 18 Watford và còn đá ít hơn hai trận.

“Tôi chưa từng thấy điều gì tương tự”, HLV Eddie Howe của Newcastle nói về hành vi gây rối của CĐV. “Trận đấu bị tạm dừng rất lâu và tôi không biết nó có ảnh hưởng tới chúng tôi hay không. Tôi không dùng sự cố này như một cái cớ cho thất bại, nhưng chúng tôi đã không chơi tốt sau thời điểm đó”.

Một tài khoản Twitter có tên Just Stop Oil nhận trách nhiệm về sự việc. Tài khoản này thông báo người gây rối là Louis. Nhóm từng cử một thanh niên làm điều tương tự ở trận Arsenal gặp Liverpool nhưng người này bị chặn lại trong lúc tìm cách buộc tay quanh cột dọc.

Vy Anh (theo Sky)