Cech: ‘chelsea đang Sống Ngày Nào Biết Ngày đó’ 622f0f6f14b5a.jpeg

Cech: ‘Chelsea đang sống ngày nào biết ngày đó’

AnhGiám đốc Kỹ thuật Petr Cech thừa nhận tình trạng bi đát của Chelsea sau khi Chính phủ Anh trừng phạt tỷ phú Roman Abramovich.

“Chúng tôi phải thừa nhận rằng chúng tôi đang sống ngày nào biết ngày đó. Mọi thứ không nằm trong tay chúng tôi”, Petr Cech chia sẻ trên BT Sport. “Các cuộc đàm phán đang diễn ra để Chelsea có thể hoàn tất mùa giải. Rõ ràng, đây là một tình huống khó khăn. Tôi tin rằng việc để chúng tôi tiếp tục thi đấu đến hết mùa giải sẽ hữu ích cho tất cả. Chúng tôi có rất nhiều câu hỏi, nhưng không có nhiều câu trả lời. Điều duy nhất chúng tôi có thể kiểm soát lúc này là nỗ lực làm việc, hỗ trợ lẫn nhau, tập luyện và tập trung vào các trận đấu”.

Kai Havertz ghi bàn giúp Chelsea hạ Newcastle 1-0 tối 13/3. Ảnh: Reuters.

Kai Havertz ghi bàn giúp Chelsea hạ Newcastle 1-0 ở vòng 29 Ngoại hạng Anh tối 13/3. Ảnh: Reuters.

Tuần trước, Chính phủ Anh đóng băng tài sản của tỷ phú Abramovich, và Chelsea là một phần trong đó. Đội chủ sân Stamford Bridge được cấp giấy phép đặc biệt để tiếp tục hoạt động, nhưng không thể bán hoặc ký hợp đồng với các cầu thủ, gia hạn hợp đồng, bán vé và hàng hóa. Họ cũng phải cắt giảm ngân sách đi lại và chi phí các trận đấu trên sân nhà…

Có người ủng hộ Abramovich, nhưng cũng có một số quan điểm cho rằng đây là kết cục thích đáng đối với tỷ phú Nga – người đã chi hơn 2 tỷ USD để biến Chelsea từ một CLB tầm trung thành một thế lực ở châu Âu trong 19 năm qua. Cech thì cho rằng: “Tôi nghe được rằng mọi người đang cố gắng xóa 19 năm qua khỏi ký ức của cộng đồng bóng đá. Nhưng vấn đề ở đây không phải là tiền, mà là cống hiến, nỗ lực làm việc, mồ hôi mỗi ngày của các cầu thủ, và nỗ lực của những người hậu trường làm nên thành công cho CLB. Chúng tôi đã thành công với mọi quy tắc, luật công bằng tài chính, và bằng mọi thứ trong khả năng của chúng tôi. Tôi tin điều này không đáng bị lãng quên”.

Nếu không được ký hợp đồng, Chelsea có thể mất trắng Cesar Azpilicueta, Antonio Rudiger và Andreas Christensen – những người sẽ hết hạn hợp đồng vào tháng 6. Tương lai của HLV Thomas Tuchel cũng là một dấu hỏi, trong bối cảnh nhiều CLB khác đang nhòm ngó. “Tôi không biết giấy phép để CLB hoạt động sẽ thế nào. Chúng tôi muốn nhận được câu trả lời về cách vận hành và tương lai của đội bóng. Nếu không có những câu trả lời này, sẽ rất khó để lập kế hoạch. Hợp đồng với HLV Tuchel còn hạn đến năm 2024. Chúng tôi hy vọng ông ấy sẽ tiếp tục dẫn dắt Chelsea, vì đó là một HLV xuất sắc. Nhưng đó là chuyện khác. Ngày mai có thể tình hình sẽ khác”, Cech thừa nhận.

Abramovich mua Chelsea năm 2003. Dưới triều đại của ông, Chelsea đã giành 21 danh hiệu, nổi bật trong đó là năm Ngoại hạng Anh, hai Europa League và hai Champions League.

Để tránh rắc rối cho Chelsea, hôm 2/3 Abramovich đã rao bán CLB và sẵn sàng ủng hộ toàn bộ số tiền lãi cho các nạn nhân của cuộc chiến ở Ukraine. Tuy nhiên, với lệnh cấm hiện tại, tỷ phú 55 tuổi sẽ không được chuyển nhượng, thậm chí đối diện khả năng mất trắng CLB.

Thanh Quý (theo BT Sport)