Chelsea: 17 Ngày Sống Trong Sợ Hãi 622df07f0e2a4.jpeg

Chelsea: 17 ngày sống trong sợ hãi

Theo truyền thông Anh quốc, Chelsea đang phải chi 28 triệu bảng tiền lương mỗi tháng cho các cầu thủ nhưng hiện chỉ còn khoảng 16 triệu bảng trong két, đồng nghĩa với việc chỉ có thể bảo đảm ngân sách hoạt động trong vòng 17 ngày tới.

Sau khi chính phủ Anh quyết định phong tỏa tài sản của 7 nhà tài phiệt Nga có quan hệ làm ăn ở đảo quốc sương mù vì lệnh trừng phạt liên quan cuộc xung đột Nga – Ukraine, giới hâm mộ Chelsea đã thảng thốt khi biết tỉ phú Roman Abramovich không thể rao bán CLB mà ông mua lại từ năm 2003. Đội bóng không được phép mua bán hay gia hạn hợp đồng với cầu thủ, không được bán vé ở tất cả trận đấu trên sân nhà và sân khách trong phần còn lại của mùa giải trong khi các shop bán hàng lưu niệm phải đóng cửa.

 - Bóng Đá

Những thời khắc cuối cùng của “đế chế” Chelsea đã điểm?

Các khoản thanh toán bản quyền phát sóng truyền hình và tiền thưởng thi đấu của Chelsea sẽ bị đóng băng. Ngân sách hoạt động của Chelsea cũng bị giới hạn khi họ chỉ được phép chi tiêu tối đa 500.000 bảng/trận để tổ chức các trận đấu trên sân nhà và không quá 20.000 bảng cho việc di chuyển đến các trận đấu trên sân khách.

Những đối tác tài trợ lâu năm cân nhắc việc chia tay Chelsea, còn dàn cầu thủ tài năng dưới trướng Thomas Tuchel có khả năng tháo chạy hàng loạt ngay mùa hè này. Nguy cơ sụp đổ của “The Blues” hoàn toàn có thể xảy ra ngay cả khi chính phủ Anh “bật đèn xanh” cho việc bán đội bóng nhưng tiền thu về sẽ bị phong tỏa cho đến khi có quyết định mới.

Nguồn: NLD.com.vn
Đ.Linh – Nld.com.vn | 09:16 13/03/2022